ข่าว

ตร. จับมือป่วน "ดินแดง" เพิ่มอีก 8 คน ห่วง "คาร์ม็อบ" พรุ่งนี้ กระทบจราจร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบช.น. แถลงจับมือก่อเหตุวุ่นวาย แยกดินแดง รวมแอดมินเพจชุมนุมการเมืองเพิ่มอีก 8 คน เป็นห่วง "คาร์ม็อบ" วันพรุ่งนี้ ส่งผลกระทบด้านการจราจร

18 ก.ย. 2564  พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษก บช.น. แถลงถึงการนัดชุมนุมของ กลุ่มทะลุแก๊ส ที่ แยกดินแดง ในวันนี้ เวลา 18:00 น. ซึ่งเชื่อว่ายังคงก่อความวุ่นวาย

 

ส่วนการนัดชุมนุมจัดกิจกรรมคาร์ม็อบ ที่แยกอโศก นำโดยนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ในวันพรุ่งนี้ (19 กันยายน ) เริ่มเวลา 14:00 น. ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และการนัดชุมนุมของกลุ่มต่อต้านเผด็จการร่วมกับ กลุ่มทะลุแก๊ส ที่บริเวณสามเหลี่ยมดินแดง โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจเพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของไว้แล้ว

 

 

บช.น.ภาพรวมการชุมนุม

 

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

โฆษก บช.น. กล่าวถึง การลงพื้นที่ของ ผบช.น. เข้าพูดคุยกับชาวแฟลตดินแดง เพื่อให้เป็นแนวร่วมในการดูแลรักษาความปลอดภัย จากที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมลักลอบเข้าไปใช้พื้นที่แฟลตดินแดงเป็นที่หลบซ่อน และสร้างสถานการณ์ให้เกิดความเดือดร้อน รวมถึงเพื่อสร้างความเข้าใจ ถึงข้อควรปฏิบัติที่จะนำประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม ในการตั้งจุดตรวจ สังเกตการณ์ หาเบาะแสด้านการข่าว อีกทั้งสร้างความเข้าใจในการเข้าควบคุมตัวผู้กระทำผิด หากเกิดเหตุการณ์ซึ่งหน้า อาทิ การวางเพลิง เผาทำลายทรัพย์สิน ขว้างปาสิ่งของวัตถุระเบิด หรือ ความผิดที่ก่อให้เกิดอันตราย พร้อมยืนยันว่าไม่ใช่การนำมวลชนมาชนกับมวลชน โดยแนวคิดดังกล่าว จะช่วยลดความรุนแรง และควบคุมพื้นที่การชุมนุมได้ในวงจำกัด และแยกแยะประชาชนชาวแฟลตดินแดง กับผู้ชุมนุมได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

 

บช.น.ภาพรวมการชุมนุม
 

 

ทั้งนี้ จากการข่าว ชี้การชุมนุมในวันพรุ่งนี้มีความห่วงใย เรื่องการจราจรสำหรับกิจกรรมคาร์ม็อบ ส่วนอีกกลุ่มที่แยกดินแดง ที่ยังคงก่อให้เกิดความเดือดร้อนสร้างความวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ก็จะเข้าบังคับใช้กฎหมายอย่างรวดเร็ว โดยมีการจัดเตรียมกำลังตามสถานการณ์เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย

 

ส่วนการดำเนินคดี ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมจนถึงปัจจุบัน มีจำนวนทั้งสิ้น 216 คดี ผู้ต้องหา 779 คน จับกุมแล้วจำนวน 534 คน โดยเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมในคดีที่เกี่ยวข้อง ในการวางเพลิง เผาทำลายทรัพย์สินสาธารณะ และคดีความผิดตามมาตรา 112 จากหลายกรณี อาทิ การเผาทรัพย์สินราชการ หน้ากระทรวงแรงงาน เผาซุ้มบริเวณทางด่วน ด่านดินแดง ทุบทำลายกล้องวงจรปิด ฉีดพ่นข้อความหมิ่นฯ และเป็นแอดเพจที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมือง รวมทั้งสิ้น 8 คน เจ้าหน้าที่ได้ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ