ข่าว

"น้ำท่วม" เขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

ชาวบ้านยังเฝ้าระวังน้ำ หลังจากที่เมื่อคืนมีฝนตกหนัก ผสมกับน้ำเหนือ ทำให้มีน้ำไหลเข้าเขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ชาวบ้านยังเกรงด้วยว่า ถ้าจะมีฝนมาซ้ำ ก็เพิ่มปริมาณน้ำได้อีก

ผู้สื่อข่าวสำรวจ ช่วงเวลา 11.30 น.(18 ก.ย.64) ที่อำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร พบว่าถนนสายกำแพงเพชร-สุโขทัย ตั้งแต่ทางโค้งบริเวณวัดกุฏิการาม เรื่อยไปจนถึงสามแยกโรงเรียนพรานกระต่ายพิทยาคม ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มีน้ำท่วม บางพื้นที่ระดับน้ำสูง 20 เซนติเมตร 

\"น้ำท่วม\" เขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

\"น้ำท่วม\" เขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

โดยเฉพาะบริเวณปากทางแยกเข้าโรงพยาบาลพรานกระต่าย หน้าห้างสรรพสินค้าและปั้มน้ำมัน ปตท.ซึ่งเป็นที่ลุ่มต่ำ ระดับน้ำเกือบ 50 เซนติเมตร รถเก๋งรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ สามารถผ่านได้ แต่ก็ค่อนข้างลำบาก รถจักรยานยนต์บางคันลุยน้ำจอดเสีย ทางอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน ต้องมาคอยช่วยเหลือ

\"น้ำท่วม\" เขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

 

ส่วนตามซอกซอยต่าง ๆ ก็มีน้ำท่วมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะที่ถนนพิทักษ์บุญยงค์ในเขตเทศบาล ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจ มีร้านค้าทั้ง 2 ข้างทาง ต้องนำแท่งแบริเออร์มาปิดกั้นไม่ให้รถผ่านไปมาได้ โดยชาวบ้าน บอกว่าฝนที่ตกอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา รวมกับน้ำที่ไหลมาจาก จ.ตาก เริ่มไหลเข้าท่วมเขตเทศบาลตั้งแต่ช่วงเช้า ส่วนในของเขตเทศบาล อย่างเช่นที่ว่าอำเภอพรานกระต่าย ตลาดสดเทศบาลพรานกระต่าย สถานีตำรวจ น้ำยังท่วมไม่ถึง เกรงหากมีฝนตกหนักลงมาซ้ำก็อาจจะท่วมเพิ่มขึ้นได้

\"น้ำท่วม\" เขตเทศบาลอำเภอพรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร

ภาพ/ข่าว ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร

ข่าวยอดนิยม