เด่นโซเชียล

ตรวจง่าย "สำนักงานสลากฯ" ปรับขนาด "บาร์โค้ด" บนใบสลาก เริ่มงวด 1 ต.ค.64

ตรวจง่าย "สำนักงานสลากฯ" ปรับขนาด "บาร์โค้ด" บนใบสลาก เริ่มงวด 1 ต.ค.64
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล" แจ้งปรับขนาด "บาร์โค้ด" บนใบสลาก เริ่มตั้งแต่ งวด 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป สะดวก ตรวจสอบง่ายขึ้น

พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ทำการปรับขนาด 2D บาร์โค้ดบนใบสลากให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เริ่มตั้งแต่งวดวันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้รับซื้อรางวัลและประชาชนให้สามารถตรวจสอบสลากได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

พันโท หนุน ศันสนาคม กล่าวว่า การปรับขนาด 2D บาร์โค้ดบนใบสลากให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม จะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้ซื้อสลาก และผู้รับซื้อรางวัลสามารถตรวจสอบสลากได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ ก่อนการใช้งานแอปพลิเคชัน Glo Lottery Official ควรอัปเดตเวอร์ชั่นทุกครั้ง และขอให้ประชาชนผู้ซื้อสลาก ทำการตรวจพิสูจน์สลากเบื้องต้น ณ จุดขายอย่างละเอียดรอบคอบตามวิธีการที่สำนักงานสลากฯ แนะนำและได้ระบุไว้ในเว็บไซต์สำนักงานสลากฯ หากเป็นผู้รับซื้อรางวัล จะต้องตรวจดูบัตรประชาชนของผู้นำสลากมาขอรับรางวัล พร้อมถ่ายสำเนาหรือถ่ายภาพและบันทึกสำเนาหรือภาพถ่าย พร้อมทั้งบันทึกรายละเอียดและหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อไว้หลังสลาก โดยให้ผู้ขอรับรางวัลลงลายมือชื่อ หรือพิมพ์ลายนิ้วมือไว้เพื่อเป็นหลักฐานเหมือนเช่นเดิม

 

 

ตรวจง่าย "สำนักงานสลากฯ" ปรับขนาด "บาร์โค้ด" บนใบสลาก เริ่มงวด 1 ต.ค.64

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากฯ กล่าวในตอนท้ายว่า การสแกน 2D บาร์โค้ด บนใบสลาก เป็นวิธีหนึ่งในอีกหลายวิธี ในการตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาลว่าเป็นสลากปลอมหรือไม่

 

อย่างไรก็ตาม ควรทำการตรวจสอบสลากตามวิธีการที่สำนักงานสลากฯ แนะนำอย่างครบถ้วนทุกขั้นตอน สำหรับผู้กระทำ หรือนำสลากปลอมแปลง หรือแก้ไขไปใช้ขอรับรางวัลที่สำนักงานสลากฯ หรือที่อื่นใด มีความผิดถูกดำเนินคดีอาญา ตามมาตรา 265 ผู้ใดปลอมเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนบาท

 

ทั้งนี้สำนักงานสลากฯ มีเจ้าหน้าที่ในส่วนงานที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการตรวจพิสูจน์สลากโดยเฉพาะเพื่อให้บริการประชาชน หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามมาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กลุ่มงานตรวจพิสูจน์ สำนักจ่ายรางวัล  โทร.02-528-9641-44, 02-528-8888 ต่อ 9641-44

 

ที่มา สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด