ข่าว

"น้ำท่วม"เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ขยายเข้าย่านเศรษฐกิจ

น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ เริ่มทรงตัว แต่ขยายวงกว้างเข้าท่วมในย่านเศรษฐกิจ และ 11 หมู่บ้าน ของเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ต้องนำกระสอบทรายมากั้น และขนของหนีน้ำ

หลังจากที่เมื่อวานเกิดฝนตกหนักในพื้นที่อำเภอน้ำหนาว และอำเภอหล่มเก่า ส่งผลให้มวลน้ำจากอำเภอน้ำหนาว ที่ไหลลงมาสมทบกับมวลน้ำอำเภอหล่มเก่า และไหลลงสู่แม่น้ำป่าสัก ได้ไหลมาเติมแม่น้ำป่าสักในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก และเทศบาลตำบลตาลเดี่ยว เพิ่มขึ้นอีกระลอก จนทำให้สถานการณ์น้ำท่วม ได้ขยายวงกว้างเข้าท่วมในย่านเศรษฐกิจ ใจกลางเมืองหล่มสัก ทั้ง 11 ชุมชน

\"น้ำท่วม\"เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ขยายเข้าย่านเศรษฐกิจ
 

ถนนหลายสายในเขตเทศบาลถูกน้ำท่วมสูง 30-40 เซนติเมตร โดยเฉพาะถนนสายวจี และถนนผดุงราษฎร ซึ่งเป็นถนนสายอำเภอหล่มสักไปบ้านปากห้วยขอนแก่น ถูกน้ำท่วมขังเป็นช่วงๆ แต่ละช่วงระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 40-50 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรวิ่งผ่านไปมาได้ สถานที่ราชการ วัดวาอาราม และโรงเรียนไม่ต่ำกว่า 5 แห่ง ถูกน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะโรงเรียนบ้านศรีมงคล ที่ลุ่มน้ำท่วมสูงเกือบ 1 เมตร ผู้ประกอบกิจการ ห้างร้าน และอาคารร้านค้าต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วม ต้องช่วยกันระดมนำกระสอบทรายมาปิดกั้นที่หน้าประตูบ้าน และเก็บข้าวของหนีน้ำ

\"น้ำท่วม\"เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ขยายเข้าย่านเศรษฐกิจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

ทางเทศบาลเมืองหล่มสัก ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเก็บสิ่งของไว้บนที่สูง และนำเครื่องสูบน้ำ จำนวน 7 เครื่อง มาติดตั้งไว้คอยระบายน้ำออกที่ตามจุดต่างๆ ที่คาดว่า อาจจะเกิดน้ำท่วมขัง พร้อมทั้งได้นำกระสอบทราย จำนวนหลายหมื่นใบ ออกแจกจ่ายให้กับราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากการถูกน้ำท่วม ขณะที่ทหารจาก ม.พัน 28 ได้นำเรือยาง และรถบรรทุกที่มีขนาดใหญ่ มาให้บริการรับส่งชาวบ้าน พร้อมทั้งรถครัวสนาม ทำอาหารออกแจกจ่ายราษฎร ส่วนทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 16  นำเรือท้องแบนมาคอยบริการรับส่งชาวบ้านที่เดือดร้อนเช่นกัน

\"น้ำท่วม\"เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ขยายเข้าย่านเศรษฐกิจ

สถานการณ์น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองหล่มสัก และในเขตเทศบาลตำบลตาลเดี่ยวเริ่มทรงตัว คาดว่าถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำ ภายใน 1-2 วัน ระดับน้ำจะลดลง และสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

\"น้ำท่วม\"เขตเทศบาลเมืองหล่มสัก ขยายเข้าย่านเศรษฐกิจ

ชัยว้ฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าว จ.เพชรบูรณ์

 

ข่าวที่น่าสนใจ