ข่าว

"ราชทัณฑ์" แจงกรณี มีประเด็นผู้คุมผลักเพนกวินล้ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ราชทัณฑ์" แจงกรณี มีประเด็นผู้คุมผลัก "เพนกวิน" ล้มหัวฟาดพื้น ไม่เป็นความจริง พร้อมส่งกลับเรือนจำอำเภอธัญบุรีเรียบร้อยแล้ว

วันศุกร์ที่ 10 กันยายน 2564 เวลา 15.00  น. นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ขอชี้แจงถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวผ่านสื่อโซเชียลว่า "เพนกวิน" ถูกผู้คุม กว่าสิบคนผลักล้มหัวฟาดพื้น โดยระหว่างที่จะพาตัว "เพนกวิน พริษฐ์" ชิวารักษ์ ออกจากโรงพยาบาลในช่วงที่ทนายกำลัง    จะเข้าเยี่ยม เพนกวินจึงขอรอพบทนายก่อนแต่ผู้คุมไม่ยอม ผู้คุมกว่าสิบคนเข้ามาล็อกตัวและพยายามลากเพนกวินออกไป ทั้งยังผลักเพนกวินล้มหัวฟาดพื้น โดยบอย ธัชพงศ์ แกดำ ที่อยู่ในเหตุการณ์พยายามเข้าไปช่วย แต่กลับโดนผู้คุมใช้กำลังพร้อมกับด่าว่า "อย่าเสือก" ว่า 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

จากกรณีดังกล่าว กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานข้อเท็จจริงจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ว่า    ในช่วงเช้าของวันนี้ ทีมแพทย์และพยาบาลของทัณฑสถานโรงพยาลราชทัณฑ์ได้เข้าตรวจร่างกายผู้ต้องขังทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก และนายชาติชาย แกดำ โดยอาการทั่วไปปกติดี และแพทย์ได้ลงความเห็นว่าหายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 แล้ว จากนั้น นายพริษฐ์ฯ และเพื่อนได้โต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ แสดงออกถึงความไม่ต้องการที่จะถูกส่งตัวกลับไปยังเรือนจำปกติ ซึ่งเจ้าตัวไม่ยินยอม ให้เจ้าหน้าที่อธิบายรายละเอียดถึงความจำเป็นและนำรถเข็นมารับ แต่นายพริษฐ์ฯ ก็ยังใช้กำลังขัดขืนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งที่ชอบ  

ด้วยกฎหมาย เจ้าพนักงานเรือนจำจึงได้ช่วยกันคุมตัวนาย พริษฐ์ฯ ขึ้นรถเข็นโดยไม่มีการทำร้ายร่างกายตามที่มีการ  กล่าวอ้าง ต่อมานายพริษฐ์ฯ ได้เข้าพบทนายตามปกติ 

จากนั้น ในเวลา 12.30น. เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องขังทั้ง 3 ราย ส่งตัวกลับไปคุมขังยังเรือนจำอำเภอธัญบุรี โดยขณะนี้ถูกควบคุมตัว

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด