ข่าว

ชาวพังงาโวย ถนนเข้าแหล่งท่องเที่ยว "เป็นหลุมเป็นบ่อ" นึกว่าอยู่ดาวอังคาร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวพังงาโวย ถนนทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดมีสภาพ "เป็นหลุมเป็นบ่อ" หลุมเยอะจนนึกว่าอยู่ดาวอังคาร ร้อง จนท.ช่วยซ่อม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะกลับมาหลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น

        ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนนว่า บนถนนสายเมืองพังงา-อำเภอตะกั่วป่า บริเวณสี่แยกวัดเหนือหรือสี่แยกวัดชนาธิการาม ต.นบปริง อ.เมืองพังงา มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อข้างทางสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและผู้ที่อาศัยทำมาค้าขายริมทางทำให้เกิดอุบัติเหตบ่อยครั้ง

ชาวบ้านพังงาร้องเรียนถนนพังเหมือนอยู่ดาวอังคาร

       ชาวบ้านอยากให้ แขวงทางหลวงพังงา เร่งซ่อมแซมเพราะเป็นถนนสายหลักสู่การท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเมืองพังงา อำเภอตะกั่วป่าและอำเภอกะปง ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกสองแพรก ล่องแก่งสองแพรก นั่งช้างชมธรรมชาติ และกิจกรรมแนวผาดโผน ผจญภัยต่างๆ  ซึ่งในช่วงปกติ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางผ่านวันละพันกว่าคน 

ชาวบ้านพังงาร้องเรียนถนนพังเหมือนอยู่ดาวอังคาร

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง 

        ชาวบ้านบอกว่าต้องรับสภาพแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง บางครั้งรถมอเตอร์ไซค์หลบรถใหญ่ตกหลุมล้มลงบาดเจ็บ  รถเก๋งรถกระบะก็ตกหลุมล้อแม็กซ์แตกเป็นประจำ ส่วนพ่อค้าแม่ขายของริมทางก็โดนน้ำในหลุมกระเด็น  ชาวบ้านอยากให้เร่งซ่อมถนนนี้ก่อนที่การท่องเที่ยวของจังหวัดจะกลับมาหลังสถานการณ์โควิด19ดีขึ้น 

ชาวบ้านพังงาร้องเรียนถนนพังเหมือนอยู่ดาวอังคาร จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ