ข่าว

"เผยโฉม" ท่องเที่ยว หลังโควิดซา เพื่อเมืองท่องเที่ยวเดินต่อได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผลักดันท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ศิลปวัฒนธรรมและศาสนา ดึงจุดเด่นของท้องถิ่นมาเป็นจุดขาย เพื่อเปิดเมืองท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลาย

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวระหว่างลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวานนี้ ว่า ขณะที่ทุกฝ่ายกำลังดำเนินการป้องกันและควบคุมโรค ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่จะช่วยสร้างรายได้และเม็ดเงินให้สะพัดในพื้นที่ ได้เดินหน้าเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือการเปิดเมืองหลังสถานการณ์ของโรคโควิด-19 คลี่คลายลง

"เผยโฉม" ท่องเที่ยว หลังโควิดซา เพื่อเมืองท่องเที่ยวเดินต่อได้

 

 

โดยพลิกฟื้นยกระดับการท่องเที่ยว หาจุดเด่นในแต่ละพื้นที่ หาจุดดีในแต่ละด้าน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว พร้อมผลักดันการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมและศาสนา และสานต่อโครงการ Thailand riviera พัฒนาการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ฝั่งอ่าวไทยไปจนถึงฝั่งอันดามัน ส่งเสริมของดีชุมชน และอัตลักษณ์ของแต่ละจังหวัด ให้พร้อมต้อนรับในช่วงการเปิดเมือง และการสร้างความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว

"เผยโฉม" ท่องเที่ยว หลังโควิดซา เพื่อเมืองท่องเที่ยวเดินต่อได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

"เผยโฉม" ท่องเที่ยว หลังโควิดซา เพื่อเมืองท่องเที่ยวเดินต่อได้

ในโอกาสลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังวัดถ้ำทอง อำเภอถ้ำพรรณรา เพื่อกราบสักการะพระพุทธไสยาสน์ ติดตามการเชื่อมโยงการท่องเที่ยว 5 อำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช คือ อำเภอช้างกลาง, ทุ่งใหญ่, ถ้ำพรรณรา, ฉวาง และอำเภอพิปูนเพื่อยกระดับการท่องเที่ยวทุกด้าน พร้อมเดินทางไปที่ "แหล่งท่องเที่ยวทุ่งจูด" หมู่ที่ 1 ตำบลคลองเส อำเภอถ้ำพรรณรา และน้ำตกขุนน้ำ หมู่ 5 ตำบลท่างิ้ว อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อสำรวจความพร้อม และความต้องการของชุมชน รองรับการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว ในอนาคต

"เผยโฉม" ท่องเที่ยว หลังโควิดซา เพื่อเมืองท่องเที่ยวเดินต่อได้ ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
  ขอบคุณภาพ/ข้อมูล สนง.ปชส.นครศรีธรรมราช

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด