ข่าว

"สนธิญา" ฟ้องศาล "ณวัฒน์" ไลฟ์สดหมิ่นประมาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สนธิญา" ฟ้องศาล "ณวัฒน์" ไลฟ์สดหมิ่นประมาท บอกทำงานการเมืองมา 20 ปี ไม่เคยมีประวัติด่างพร้อย ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง 20 ธ.ค.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 กันยายน 64 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร และอดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาศาลอาญา ยื่นฟ้องนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการมิสแกรนด์ไทยแลนด์

ในคดวามผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและดูหมิ่นด้วยการโฆษณา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดยนาย "สนธิญา" กล่าวว่า วันนี้ตนมายื่นฟ้องนาย "ณวัฒน์" ที่ได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 26 ก.ค. 2564 ทำให้ตนเสียหาย มีผู้เข้าชมไลฟ์สดเกือบ 3 ล้านคน มีผู้แสดงความคิดเห็น 150,000 คน มีผู้แชร์ประมาณเกือบ 5 หมื่นคน และยังนำไลฟ์สดดังกล่าวมาโพสต์เฟซบุ๊ก ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. จนถึงวันนี้เป็นเวลา 1 เดือน 12 วัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้ตนเสียหาย วันนี้จึงนำข้อความที่นายณวัฒน์ ไลฟ์สดมาให้ศาลพิจารณา และฟ้องในคดีการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา อย่างไรก็ตาม ตนติดตามดูตลอดเวลา นาย "ณวัฒน์"ไม่เคยลบไลฟ์สดดังกล่าวเลย

นายสนธิญา กล่าวว่า เนื้อหาที่หมิ่นประมาทจากการไลฟ์สดกว่า 40 นาที ตนได้ตรวจสอบมีประมาณ 30 คำพูด 11 หน้ากระดาษ ในทำนองที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อตน ทั้งเรื่องหมิ่นประมาท และทำให้ตนด้อยค่า หรือไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ตนจึงมาฟ้องร้องศาล ก่อนหน้านี้เคยไปร้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีนี้มาแล้ว ซึ่งนายณวัฒน์ได้นำเรื่องที่ตนไปร้องปอท. ไปแจ้งความที่สน.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ  จึงขอฝากไปยังนายณวัฒน์ หรือทีมทนายความขอให้ดูให้ดีว่า สิ่งที่ตนกระทำนั้น ตนได้แจ้งความหรือร้องเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง เดี๋ยวจะกลายเป็นอีกหนึ่งคดีขึ้นมาอีก เพราะกรณีเพจเฟซบุ๊ก หรืออะไรก็ตาม ไม่สามารถไปแจ้งความได้ทันที เพราะไม่รู้ว่าเขาโดนแฮ็คเฟซบุ๊กหรือไม่ ดังนั้นการที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงได้คือการนำไปให้เจ้าหน้าที่ปอท.ตรวจสอบ หากเข้าสู่ประเด็นความเสียหายจึงสามารถไปแจ้งดำเนินคดีได้

 
“นายณวัฒน์ ไม่ได้ละเมิดเฉพาะผม แต่ยังรวมถึงคนอื่นอีกหลายท่าน ผมจึงขออนุญาตมารักษาสิทธิ์ของผม และความเสียหายที่เกิดขึ้น ผมจึงขอมาเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง เพราะไม่ต่ำกว่า 20 ปีที่ทำงานด้านการเมือง และสังคม ผมไม่เคยมีความด่างพร้อย ถ้าผมมีความด่างพร้อยหรือมีความผิดอย่างที่นายณวัฒน์กล่าว หรือด้อยค่า คงโดนจับติดคุกไปแล้ว”นายสนธิญาระบุ

 
ทั้งนี้ศาลอาญาได้รับคำฟ้องไว้เป็นคดีหมายเลขดำที่ อ. 2172/2564  และนัดไต่สวนมูลฟ้องวันที่ 20 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ