ข่าว

"สนธิญา" หอบหลักฐานร้อง ปอท.เอาผิด ณวัฒน์ ไลฟ์หมิ่นฯ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สนธิญา สวัสดี" หอบหลักฐาน ร้อง ปอท. เอาผิด "ณวัฒน์"ไลฟ์สดพาดพิง ถอดข้อความ 11 หน้ากระดาษ พบข้อความหมิ่นฯ จำนวน 22 ข้อความ จ่อฟ้องศาลอาญา

19 ส.ค.2564 ที่ บก.ปอท. นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท. หญิง รัฐฐานนท์  คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล กรณีการไลฟ์สด กล่าวร้ายหมิ่นประมาท ทำให้เกิดความเสียหาย และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 

 

"สนธิญา" หอบหลักฐานร้อง ปอท.เอาผิด ณวัฒน์ ไลฟ์หมิ่นฯ

 

 

นายสนธิญา  กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค.2564  นายณวัฒน์ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กบัญชีชื่อ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล- Mr.Nawat Itsaragrusil” เป็นเวลา 41 นาที ที่มีผู้เข้าไปดูจนถึงวานนี้แล้วจำนวนกว่า 2.6 ล้านคน มีคนแสดงความคิดเห็น 1.5 แสนคน  และมีคนแชร์ไปอีกจำนวนมากจากการตรวจสอบถอดทำพูดได้ 11 แผ่นกระดาษ แล้วตนพบว่ามีการพูดที่สร้างความเสียหายให้กับตนจำนวน 22 ข้อความ มีผู้ที่ถูกพาดพิงเกือบ 10 คน แต่ตนได้รับความเสียหายมากสุด

 

"สนธิญา" หอบหลักฐานร้อง ปอท.เอาผิด ณวัฒน์ ไลฟ์หมิ่นฯ


ซึ่งปัจจุบัน คลิปไลฟ์สดดังกล่าวยังมีการบันทึกอยู่ในเฟซบุ๊กของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่มีผู้คนเข้าไปรับชมได้ตลอดเวลา ที่ตนมาแจ้งความ บก.ปอท.เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบในเรื่องการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย

 

นอกจากนี้ในสัปดาห์หน้าจะไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาด้วยอีกทางหนึ่งเพื่อรักษาเกียรติยศชื่อเสียงตนเอง และฝากเตือนคนที่เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปในทางเสียหายขอให้เข้าไปลบออกเสียมิฉะนั้นจำเป็นต้องพิจารณาดำเนินคดีเพราะอายุความ 10 ปี


 

นอกจากนี้ตนยังได้สอบถามความคืบหน้ากรณีที่เคยมาร้องทุกข์กล่าวโทษ เพื่อให้ บก.ปอท.ตรวจสอบข้อเท็จจริงการกระทำผิดคอมพิวเตอร์ ของนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล และ เจ้าของบัญชี Atlantis Atlantis ที่ยื่นไปเมื่อ 19 พ.ค. 2564 ได้รับตำตอบว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการพิจารณาอยู่

 

"สนธิญา" หอบหลักฐานร้อง ปอท.เอาผิด ณวัฒน์ ไลฟ์หมิ่นฯ

 

สำหรับคดีที่มาแจ้งความในวันนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะตรวจสอบพยานหลักฐานรวบรวมเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด