ข่าว

นำตัว "ทราย เจริญปุระ" สมยศ กับพวกพร้อมความเห็นควรฟ้อง ผิด112-116

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจสน.บางเขน นำตัว"ทราย เจริญปุระ" - สมยศ กับพวกพร้อมความเห็นควรฟ้อง ผิด112-116 ชุมนุมเมื่อปีที่เเล้ว อัยการนัดฟังคำสั่งฟ้องหรือไม่ 27 ก.ย.นี้

มื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 กันยายน 64 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษกพนักงานสอบสวน สน.บางเขน สน.บางเขนนำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องนายอานนท์ นำภากับ,กับพวกรวม 8คน ในความผิดฐานร่วมกันดูหมิ่นสถาบันฯ ,ยุยงปลุกปั่นตามมาตรา116 เเละข้อหาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ในการชุมนุมเมื่อวันที่ 29 พ.ย.63ตั้งเเต่เวลา 15-22 .00 น. ซึ่งเดิมได้ประกาศว่าจะมุ่งไปที่ กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ เเต่ภายหลังย้ายมายังกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ เขตบางเขน

เหตุเกิดที่หน้ากรมทหารราบที่ 11 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขนกรุงเทพมหานคร

โดยนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าวันนี้พนักงานสอบสวนนำสำนวนพร้อมความเห็นสมควรสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 8 เรียงลำดับคือ นายอานนท์ นำภา, นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข
,พรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า, น.ส.พิมพ์สิริ เพชรน้ำรอบ, นางสาวณัฏฐธิดา มีวังปลา หรือ แหวน พยาบาลอาสา ,น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย
พร้อม, ข้อหา หมิ่นสถาบันเบื้องสูง มาตรา 112 , มาตรา 116 , มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองและข้อหาอื่น ฯ ส่วน น.ส.อินทิรา จะมีข้อหาร่วมชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มมาอีก
ภายหลังรายงานตัวเสร็จแล้ว พนักงานอัยการได้นัดฟังคำสั่งคดีวันที่ 27 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ในวันนี้มี น.ส.อินทิรา หรือ ทราย , นายสมยศ กับพวกจำนวน 5 คน เดินทางมารายงานตัวกับพนักงานอัยการ ส่วนอีก 3 คน คือ นายพริษฐ์, นายอานนท์ และนายพรหมศร หรือฟ้า ขณะนี้ยังถูกควบคุมอยู่ในเรือนจำ

ด้าน น.ส.อินทิรา กล่าวว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่นายอานนท์นัดชุมนุมกันที่ กรมทหารราบ 11 เมื่อปีที่แล้ว 

ส่วนทรายเองแค่ไปนั่งกินข้าวกับหน่วยพยาบาลอาสา ซึ่งไม่ควรจะมาโดนคดีหมิ่นเบื้องสูง มาตรา 112 ก็ยังงงเหมือนกันว่าเอาข้าวไปแจกผู้ชุมนุม เข้าข่ายผิดกฎหมายอย่างไร แต่ก็มีที่โพสต์เฟซบุ๊กชักชวนให้มาร่วมชุมนุมในวันดังกล่าว ส่วนตัวมองว่าเป็นคดีที่จุกจิก และรู้สึกแย่ตรงที่เงินประกันค่อนข้างสูง โดยเป็นเงินจากกองทุนราษฎรที่ช่วยกันบริจาค ควรจะได้นำไปช่วยเหลือในการต่อสู้คดีอื่นมากกว่า

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ