ข่าว

ฝืนความรู้สึกไม่ได้ เดียร์ "แหกมติพรรค" งดออกเสียง อนุทิน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เดียร์ ยืดอกรับผิดชอบ โหวตสวน "มติพรรคร่วมรัฐบาล" รับไม่ได้ "อนุทิน" แก้ปัญหาโควิด ล้มเหลว จัดหาวัคซีนไม่มีประสิทธิภาพ

ฝืนความรู้สึกไม่ได้ เดียร์ "แหกมติพรรค" งดออกเสียง อนุทิน

 

นางสาว วทันยา วงศ์โอภาสี  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ ในรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ถึงสาเหตุที่งดออกเสียงอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขว่า เพราะไม่สามารถฝืนความรู้สึกตัวเองได้ จากการที่ลงพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร พบเห็นถึงความล้มเหลวในการแก้ปัญหาโควิด-19มากมาย  จึงต้องแสดงจุดยืนในฐานะตัวแทนประชาชน ไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวใดๆ แต่นายอนุทิน ซึ่งมีหน้าที่ในการจัดหาวัคซีน ไม่สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ก่อนหน้านี้ ในการอภิปรายเงินกู้ห้าแสนล้านส่วนตัวได้เคยแสดงความเห็นเรื่องการใช้เงินกู้ จัดหาวัคซีนที่ไม่มีประสิทธิภาพมาครั้งหนึ่งแล้ว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉลุย 264 : 208 สภาผู้แทนฯลงมติไว้วางใจ พล.อ. ประยุทธ์ "นายกฯ" และรมว.กลาโหม

นายกฯ ลั่นใจใหญ่เท่ากำปั้น เมินผลโหวตรองบ๊วย ไม่ทำให้เสียกำลังใจ
"พปชร." ไม่แตกแถวหนุน นายกฯถ้วนหน้า ด้านพรรคเล็กเสียงแตกทั้งหนุนและไล่

 

ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ยังพร้อมรับมาตรการกำหนดโทษจากพรรค ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยถูกพักงานสภามาหกเดือนจากการงดออกเสียงสวนมติพรรคเช่นเดียวกัน แต่คำชี้แจงของนายอนุทินตอบคำถามเพื่อนสมาชิกฯ ได้ไม่ชัดเจน ไม่สามารถตอบข้อสงสัยของประชาชนได้ จึงต้องของดออกเสียงอีกครั้ง และเป็นคนละส่วน กับการลงมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรี ในฐานะผอ.ศบค. 

ฝืนความรู้สึกไม่ได้ เดียร์ "แหกมติพรรค" งดออกเสียง อนุทิน

 


 

ในส่วน สส.กลุ่มดาวฤกษ์ คนอื่น ซึ่งโหวตตามมติพรรคไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ เปลี่ยนแปลงไป เพราะ6 สส.กลุ่มดาวฤกษ์ เป็นเพื่อนที่ทำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง 

ฝืนความรู้สึกไม่ได้ เดียร์ "แหกมติพรรค" งดออกเสียง อนุทิน

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด