ข่าว

“เฉลิมชัย” ปลี้มคะแนนนำลิ่วมาเป็นอันดับ 1

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“เฉลิมชัย” ปลี้มคะแนนนำลิ่วมาเป็นอันดับ 1 พร้อมย้ำช่วยกันแก้ไขปัญหาประเทศให้จบไปก่อน และช่วยกันทำให้โควิดเบาลงให้ได้

 

 

วันที่ 4 กันยายน 2564 เวลา 12:20 น. ที่อาคารรัฐสภา "นายเฉลิมชัย ศรีอ่อนเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับคะแนนเสียงไว้วางใจสูงที่สุดในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ก็ต้องถือว่ารัฐบาลได้รับการไว้วางใจทั้งหมด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ส่วนคะแนนที่ออกมาต้องขอไปตรวจสอบคะแนนดูก่อนคิดว่าคะแนนที่ออกมาอย่างนี้ถือว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังเป็นปึกแผ่น และทุกคนผ่านการตรวจสอบครั้งนี้ทั้งหมด 

 

 

ส่วนที่ผู้สื่อข่าวระบุว่า จากการที่ "นายเฉลิมชัย" ได้คะแนนไว้วางใจมากที่สุดและมีเสียงสนับสนุนจากโลกโซเชียลให้เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น "นายเฉลิมชัย" กล่าวว่า รู้สึกประหลาดใจ และฝากขอบคุณ พร้อมกับปฏิเสธว่าไม่หรอกซึ่งคะแนนที่ออกมาในวันนี้ก็เป็นภาพที่ชัดเจนว่ารัฐบาลยังเป็นปึกแผ่น เหนียวแน่น และเชื่อมั่นในตัวนายกรัฐมนตรี 

 

 

สำหรับการที่มีบางส่วนเรียกร้องให้ยุบสภานั้น "นายเฉลิมชัย" ระบุว่า ก็ต้องดูสถานการณ์ทุกอย่างว่าเหมาะสมหรือสมควรหรือไม่ ตรงนี้ท่านนายกฯ ท่านมีวิจารณญาณอยู่แล้ว ถ้าจะถามยุบสภาตนก็ตอบไม่ได้ เพราะไม่ใช่อำนาจของตน

 

 

แต่คิดว่าวันนี้ควรแก้ไขปัญหาประเทศให้จบไปก่อน ช่วยกันทำให้โควิดมันเบาลงให้ได้หรืออยู่ในสถานการณ์ปกติให้ได้ แล้วสถานการณ์อื่น ๆ ก็ว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง แต่ก็ยืนยันว่าวันนี้พรรคร่วมรัฐบาลเป็นปึกแผ่น

 

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามความรู้สึกถึงการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทั้งที่ไม่น่าจะถูกอภิปรายในครั้งนี้ นายเฉลิมชัย ตอบว่า ก็ดี ได้มีโอกาสชี้แจง เพราะบางครั้งถ้ามีเรื่องอะไรที่ยังคาใจอยู่แล้วเราไม่มีโอกาสได้ชี้แจง มันก็จะยังคาใจอยู่อย่างนั้น แต่ถ้าเราได้ชี้แจงโดยชัดเจนแล้ว มันก็จะมีคำตอบให้คนฟังเขาได้คิดดูว่าอะไรถูกอะไรผิด 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด