ข่าว

"ผลลงมติ" อภิปรายไม่ไว้วางใจ ลุงตู่ และ 5 รมต. ผ่านฉลุยได้ไปต่อ

"ผลลงมติ" อภิปรายไม่ไว้วางใจ ลุงตู่ และ 5 รมต. ผ่านฉลุยได้ไปต่อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ที่ประชุมสภา "ผลลงมติ" ญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ เทคะแนนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ 5 รมต. เป็นที่เรียบร้อย

 

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา ได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อลงมติในญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี เป็นรายบุคคลของพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานซึ่ง สส.พรรคร่วมรัฐบาลและพรรคร่วมฝ่ายค้านเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง 

 

"ผลการลงมติ" ญัติติอภิปรายไม่ไว้วางใจ 6 รมต.

 

ภายหลังนายชวน กล่าวเปิดการประชุมได้เสนอให้มีการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกรัฐมนตรีและ 5 รัฐมนตรี  ตามลำดับ ปรากฎ ผลลงมติ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้รับเสียงไว้วางใจ 264    เสียง ต่อ 208  เสียง  มีงดออกเสียง 3   เสียง ไม่ลงคะแนน 0 เสียง จากจำนวนผู้เข้าร่วมลงคะแนน 475 คน 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ขณะที่ผลการลงคะแนน 5 รัฐมนตรี มีดังนี้ 

"ผลลงมติ" อภิปรายไม่ไว้วางใจ ลุงตู่ และ 5 รมต. ผ่านฉลุยได้ไปต่อ

นายอนุทิน  ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข  ได้รับเสียงไว้วางใจ 269  ต่อ  196  เสียง งดออกเสียง 11  เสียง  ไม่ลงคะแนน 0 เสียง  จากจำนวนผู้เข้าร่วมลงคะแนน 476 คน

 

นายสุชาติ ชมกลิ่น  รมว.แรงงาน  ได้รับเสียงไว้วางใจ 263  ต่อ 201 เสียง  มีงดออกเสียง 10 เสียง ไม่ลงมติ 1 เสียง จากจำนวนผู้เข้าร่วมลงคะแนน 475 คน 

 

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ  รมว.คมนาคม  ได้รับเสียงไว้วางใจ 269  ต่อ  195  เสียง มีงดออกเสียง 10  เสียง  ไม่ลงมติ 1 เสียง  จากจำนวนผู้เข้าร่วมลงคะแนน 475 คน 

 

 

 

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์   ได้รับเสียงไว้วางใจ 270   ต่อ 199  เสียง งดออกเสียง 8 เสียง ไม่ลงคะแนน 1 เสียง จากจำนวนผู้เข้าร่วมลงคะแนน 478 คน 

 

นายชัยวุฒิ คมาธนานุสรณ์ รมว.การกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส )  ได้รับเสียงไว้วางใจ 267  ต่อ 202 เสียง งดออกเสียง 9 เสียง ไม่ลงมติ 0 เสียง  โดยมีผู้เข้าร่วมลงคะแนน 478 คน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เนื่องจากเสียงไม่ไว้วางใจไม่เกินกึ่งหนึ่งของเสียงในที่ประชุมสภา ฯ ถือว่าที่ประชุมมีมติไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คน 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด