ข่าว

"เสี่ยโป้-เมีย" ขอสู้คดี "ฟอกเงิน" พนันออนไลน์ นัดตรวจหลักฐาน 11 ต.ค.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลสอบปากคำ "เสี่ยโป้-ภรรยา" ผ่านคอนเฟอเรนซ์ หลังอัยการยื่นฟ้องวานนี้ เจ้าตัวปัดฟอกเงิน ขอสู้คดี ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในวันที่ 11 ตุลาคมนี้

3 ก.ย.2564  ที่ศาลอาญารัชดาฯ  ศาลนัดสอบคำให้การ ยเสี่ยโป้ โป้อานนท์ กับ น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา จำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน สมคบฟอกเงินและฟอกเงิน อันเป็นความผิดต่อ พ.ร.บ.การพนัน เเละ พ.ร.บ.ป้องกันเเละปราบปรามการฟอกเงินฯ 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

กรณีเมื่อช่วงเดือน ส.ค.-ต.ค.61 ต่อเนื่องกัน นายเสี่ยโป้กับภรรยา และพวกซึ่งหลบหนี ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ โปรแกรม และแอปพลิเคชั่นต่างๆ ร่วมกันทำอุบายล่อ ประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันผ่านทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยแบ่งหน้าที่กันทำ จัดแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มจัดหาลูกค้า ชักชวนให้เล่นพนัน เเละกลุ่มดูแลระบบ

รวมทั้งจำเลยกับพวกได้ร่วมกันฟอกเงินโดย น.ส.จุฑามาศ ได้โอนเงินที่ได้จากการกระทำผิดเปลี่ยนสภาพทรัพย์สิน เพื่อซุกซ่อนหรือปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน โดยมีวงเงินในการกระทำความผิดตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป

 

 

ทั้งนี้การสอบปากคำ ผ่านจอภาพทางไกล หรือ วิดิโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังเรือนจำที่ทั้งสองถูกควบคุมตัว นายเสี่ยโป้ และ น.ส.จุฑามาศ ปรากฎว่าจำเลยทั้งสองให้การปฏิเสธ ขอต่อสู้คดี ศาลจึงนัดพร้อมเพื่อตรวจพยานหลักฐานวันที่ 11 ต.ค.นี้ เวลา13.30 น.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ