ข่าว

"ก๊องส์" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ก๊องส์" ธัชกร มือบิดจากไทย ในโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ซึ่งทำผลงานเป็นอันดับที่ 2 ในเรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021 สนามที่ 5 ตั้งเป้าจะทำได้ดีกับการลงแข่งขันสนามที่ 6 สุดสัปดาห์นี้

 

 


 "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี   นักแข่งรถจักรยานยนต์  จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" เจ้าของหมายเลข 5 ในการแข่งขันเรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2021   ซึ่งเตรียมลงแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 ที่เรดบูลริง ประเทศออสเตรีย    14-15 สิงหาคม นี้   เปิดเผยว่า  การทำผลงานในสัปดาห์ ที่ผ่านมา  ด้วยการเข้าเส้นชัยทำเวลาเป็นอันดับ 2 คือการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองมากขึ้น   และคาดหวังไปถึงการรักษาฟอร์ม เพื่อประสบความสำเร็จกับการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ได้เวลา 2 มือบิดไทยผงาดเวทีดวลความเร็ว

"ก๊องส์" ธัชกร คว้าอันดับ 2บิด เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ สนาม5

 

 "ก๊องส์" ธัชกร  ปัจจุบันรั้งตำแหน่งอันดับ 9 บนตารางคะแนนรวมมีทั้งหมด 77 คะแนน  จากนักแข่ง 27 คน  "รู้สึกดีใจมาก ที่สามารถเข้าอันดับ 2 ได้ในโมโต จีพี เรดบูลส์ รุกกี้ส์ คัพ แม้ว่าใจผมอยากจะเข้าที่ 1 ด้วยซ้ำไป เนื่องจากการซ้อม การวางแผน และการแข่งขัน ค่อนข้างลงตัวเลยทีเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีบางจังหวะที่ พลาด ทำให้โดนที่ 1 ทิ้งออกไป  แต่ก็ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ขึ้นโพเดียมได้สำเร็จ  เพราะเป็นการขึ้นด้วยฝีมือของตัวเองล้วนๆ ต่างจากที่เยอรมัน ที่ได้ขึ้นโพเดียมจากความผิดพลาดของคนอื่นๆ สำหรับผลงานในรุกกี้ส์คัพปี นี้ถือว่าดีกว่าเดิม ส่วนหนึ่งเป็นเพราะสภาพร่างกายที่พร้อมมากขึ้น  ไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวนเหมือนปีที่แล้ว ทำให้สามารถขับได้อย่างมั่นใจมากขึ้น" 

 

 

 

 "ก๊องส์" ธัชกร  กล่าวว่า  ในปีนี้ได้ลงแข่งขัน  2 รายการ  คือ ซีอีวี โมโต ทรี จูเนียร์ และ โมโต จีพี เรดบูล รุกกี้ส์ คัพ ซึ่งทาง ทาง เอ.พี.ฮอนด้า ให้เน้นที่ ซีอีวี โมโต ทรี จูเนียร์ มากกว่า เพราะจะเป็นก้าวเดินต่อไป  เพื่อขึ้นไปสู่ระดับโมโตทรี ในอนาคต ขณะที่โมโตจีพี รุกกี้ส์ คัพ จะเป็นการฝึกให้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวรถให้มากขึ้น และยังได้มีโอกาสลองในสนามต่างๆ ทั่วทั้งยุโรป

 

ขณะที่ ซีอีวี ส่วนใหญ่จะเน้นที่ประเทศสเปนและโปรตุเกสเท่านั้น ต้องยอมรับว่ารถของ ซีอีวี นั้นค่อนข้างยากและแรงกว่ารถของ รุกกี้ส์ คัพ เนื่องจากเป็นรถที่ใช้ทำการแข่งขันในระดับโมโตทรี    ปีนี้ถือเป็นฤดูกาลที่รู้สึกว่า ตัวเองได้พัฒนาขึ้นและสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในกลุ่มหัวแถว

 

 "สุดสัปดาห์นี้ผมจะลงแข่งใน โมโต จีพี เรดบูลส์ รุกกี้ส์ คัพ ผมตั้งเป้าจะทำให้ดีไม่แพ้เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับผมปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมได้พัฒนามากขึ้นในการขี่ทั้งสองรายการ หลังจากนี้ไปทุกสนามที่เหลือ ก็จะพยายามทำให้ได้อย่างเต็มที่เพื่อโอกาสที่จะก้าวไปลุยในระดับเวิลด์ กรังด์ปรีช์ ในปีหน้า"   เขา กล่าว

 

 

 

 

 

\"ก๊องส์\" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

 

 

\"ก๊องส์\" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

 

 

\"ก๊องส์\" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

 

\"ก๊องส์\" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

 

 

\"ก๊องส์\" ธัชกร ลุ้นฟอร์มต่อเนื่องดวลสนามที่ 6 รุกกีส์ คัพ ออสเตรีย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ