ข่าว

ผบช.น. ขานรับมาตรการ "ล็อกดาวน์" พร้อม ตั้งจุดตรวจ ชุดเคลื่อนที่เร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'นครบาล' เตรียมพร้อมรับมาตรการ"ล็อกดาวน์" ศบค. จัดกำลังตั้งจุดตรวจ ชุดเคลื่อนที่เร็ว ตรวจสถานที่เสี่ยง ร่วมกับหน่วยงานอื่น ย้ำ ผู้ที่ได้รับผลกระทบ 'โควิด-19' โทร สายด่วน191

วันนี้ 9 ก.ค. 2564  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวถึงกรณีตำรวจ สน.พระราชวัง ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขอยืนยันตำรวจนครบาลรับการฉีดวัคซีนแล้ว ที่ผ่านมามีการดำเนินตามมาตราการ ทำความสะอาดสถานีตำรวจ ที่พักอาศัย ตลอดจนการปฏิบัติงานที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ แต่เมื่อมีตำรวจของ สน.พระราชวัง ติดเชื้อนั้น ก็ถือว่าเป็นเพียงส่วนเดียว เพราะในภาพรวมถือว่า ผู้ติดเชื้อยังมีจำนวนไม่มาก ทั้งนี้ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสตัวนี้ ตำรวจในสังกัด บช.น.มีผู้ติดเชื้อร่วม 400 นาย ปัจจุบันมีจำนวน 83 นาย และมีการกักตัวอยู่ที่ประมาณ 100 กว่านาย

โดยวานนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.)ได้มีการกำชับว่า เราไม่ใช่จะดูแลเฉพาะตำรวจ ให้ดูแลครอบครัวของตำรวจทุกนายด้วย หากพบว่ามีใครติดเชื้อ ให้รักษา ใครสุ่มเสี่ยง ให้แยกออกไปกักตัว

 

สำหรับการฉีดวัคซีนให้ตำรวจในสังกัดนั้น ไปแล้ว 80% ซึ่งส่วนที่เหลือที่ยังไม่ได้ฉีดนั้น เนื่องมาจากติดเชื้อ แล้วเพิ่งหาย และอีกส่วนคือกลุ่มที่มีโรคประจำตัว อายุมาก ก็อยู่ระหว่างดำเนินการฉีดวัคซีนต่อไป

สำหรับตำรวจนครบาลมีความพร้อมที่จะขานรับมาตราการ"ล็อกดาวน์"ของทาง ศบค. ซึ่งตำรวจเองมีส่วนเกี่ยวข้องในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดควบคุมโรค การดูแลเรื่องแคมป์คนงาน การตรวจสถานที่เสี่ยง ร่วมกับหน่วยงานอื่น ทั้งกรุงเทพมหานคร สำนักการอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และทหาร อีกทั้งทาง บช.น.มีการจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว กรณีมีรับแจ้งหากพบมีผู้กระทำความผิด ทีมงานชุดนี้จะเข้าไปปฏิบัติงาน ตรวจสอบ และแก้ไขปัญหา

ส่วนสายด่วน 191 เป็นอีกช่องทาง สำหรับผู้ที่ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-9 สามารถโทรมาแจ้ง ก่อนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการ ไม่ว่าการจัดสถานที่รักษาตัว และสถานที่กักตัว บางครั้งทางตำรวจก็มีการนำส่งสถานพยาบาล อย่างไรก็ตาม อยากให้ประชาชนที่มาใช้บริการตามสถานีตำรวจ ขอให้มั่นใจตำรวจนครบาลมีมาตราการที่เพียงพอ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ล็อกดาวน์" เริ่มตั้งด่านพรุ่งนี้ 10จังหวัดสีแดง ห้ามออกจากบ้าน "3ทุ่ม-ตี4"
เช็กเลย 6 พื้นที่ "ล็อกดาวน์" เวิร์คฟอร์มโฮม (WFH) 100 เปอร์เซ็นต์
"ล็อกดาวน์14วัน" กรุงเทพฯ เร่งฉีดวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ