ข่าว

ตร. พัทยา รวบยกแก๊ง 3 โจ๋ แว้น จยย.โชว์ ยกล้อ โพสต์ "TikTok"

ตร. พัทยา รวบยกแก๊ง 3 โจ๋ แว้น จยย.โชว์ ยกล้อ โพสต์ "TikTok"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจพัทยาบุกจับ 3 เด็กแว้นชลบุรี แข่งซิ่ง จยย. โพสต์โซเชียลฯ "TikTok " เจอริบของกลาง พ่วง 8 ข้อหา

8 ก.ค.2564   ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบการแข่งรถในทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปข.ตร.) เผยว่าสืบเนื่องจากได้ปรากฏคลิปวิดีโอวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ แข่งกันในแอปพลิเคชัน TikTok นั้นเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก 

ศปข.ตร. จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ติดตามสืบสวนจนทราบว่า เจ้าของบัญชี TikTok ที่โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวคือ นายฐิติพงค์ กระทิงทอง อายุ 23 ปี เป็นผู้โพสต์คลิปวิดีโอของตนเองแข่งรถ ที่บริเวณ ถ.สุขุมวิท ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กับเพื่อนอีก 2 คน  ทราบชื่อภายหลังคือ นายเอ และ นายบี (นามสมมุติ) ทั้งสองรายยังเป็นเยาวชน

 

 

โดยคลิปใน TikTok ดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 64 เวลา 22.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้สืบสวนจนสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาแจ้งข้อกล่าวหา แข่งรถในทางสาธารณะ ,ขับรถประมาท หวาดเสียว ,ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องตาม พรบ.จราจรทางบกฯ รวม 8 ข้อหา และยึดรถจักรยายนต์ของกลางไว้ทั้ง 3 คัน ต่อมาศาลแขวงพัทยาได้มีคำพิพากษาให้ จำคุก 1 เดือน ปรับ 6,100 บาท ลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงปรับ 3,050 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 1 ปี และริบรถจักรยานยนต์ของกลาง ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนพนักงานสอบสวนได้ส่งฟ้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง จ.ชลบุรี ส่วนผู้ปกครองจะได้เรียกมาดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ต่อไป

 

ตร. พัทยา รวบยกแก๊ง 3 โจ๋ แว้น จยย.โชว์ ยกล้อ โพสต์ "TikTok"

 

 

 

 

 

 

 

ตร. พัทยา รวบยกแก๊ง 3 โจ๋ แว้น จยย.โชว์ ยกล้อ โพสต์ "TikTok"

 

 

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์  กล่าวว่า  พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีนโยบายกำชับในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบว่า สถิติการรับแจ้งเหตุและเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับเด็กแว้นลดลงเรื่อยๆ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ตระหนักถึงการรวมตัวมั่วสุมออกมาแข่งรถแล้วโพสต์คลิปตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ เช่นเฟซบุ๊ก หรือTikTok ที่เกี่ยวกับการแข่งรถในทางฯ ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) อาจมีความผิดตามกฎหมายหลายข้อหา

 

นอกจากนี้อยากจะฝากเตือนไปยังผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานของท่านเพราะท่านอาจจะถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ด้วย และหากพบเบาะแสการแข่งรถในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สามารถแจ้งมายัง ศปข.ตร. ที่สายด่วน 1599 หรือ 191 หรือสามารถส่งคลิปวิดีโอหลักฐานมาทาง เพจเฟซบุ๊ก "ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร." ได้ตลอด 24 ชม. โดยจะมีเงินรางวัล 3,000 บาท ให้กับผู้แจ้งในกรณีที่มีการจับกุมได้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

กวาดล้าง "เด็กแว้น" อาละวาดช่วงโควิด-19 ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ 3,000 บาท

แว้นสนุก สุดท้ายพ่อแม่โดนข้อหาด้วย "บิ๊กเด่น"รองผบ.ตร. โชว์ผลงานปราบแก๊งซิ่ง 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด