ข่าว

ไม่รอด..อัยการสั่งฟ้อง "เสี่ยโป้ -เมีย เครือญาติ ลูกน้อง" รวม21คน เป็นจำเลยคดีร่วมกันฟอกเงิน

ไม่รอด..อัยการสั่งฟ้อง "เสี่ยโป้ -เมีย เครือญาติ ลูกน้อง" รวม21คน เป็นจำเลยคดีร่วมกันฟอกเงิน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัยการฟ้องแล้ว "เสี่ยโป้ -เมีย เครือญาติ ลูกน้อง" รวม21คน เป็นจำเลยคดีร่วมกันฟอกเงิน เปิดบ่อนเล่นพนันออนไลน์ วันสุดท้ายก่อนเส้นตายครบกำหนดฝากขัง 84 วันฉิวเฉียด ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยทางวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ 

เมื่อเวลา 16.00น.เศษ วันที่ 29 เม.ย.ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ4 ได้เป็นโจทก์ฟ้องนายเสี่ยโป้  โป้อานนท์ อายุ 27 ปี กับพวกรวม 21 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานกระทำผิด พ.ร.บ.การพนันฯ ร่วมกันสมคบกันฟอกเงินฯ

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 10 ส.ค.61-10 ธ.ค.63 นายเสี่ยโป้ กับพวก ร่วมกันเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ทั้งไฮโล, บาคารา, ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยมีการวางแผนตกลงแบ่งหน้าที่กันทำตามรูปแบบทั้งฝ่ายจัดเล่นพนัน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สร้างความเชื่อถือต่อประชาชนทั่วไป โดยชักชวนประชาชนทั่วไปเข้าเล่นพนันออนไลน์ มีการจ่ายเงินให้กับผู้ที่แชร์คลิปการถ่ายภาพสดหรือไลฟ์สดการพนันผ่านทางเว็บไซต์หลายเว็บไซต์ ซึ่งเงินที่ได้จากพนันออนไลน์ใช้วิธีการโอนและรับโอนเป็นทอด ๆเพื่อปกปิดแหล่งที่มาของทรัพย์สิน แล้วนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดไปจัดสรรประโยชน์ตามความสัมพันธ์และสถานะของผู้ร่วมกระทำความผิดแต่ละคน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตรียมคุม เครือข่าย 'เสี่ยโป้' ฝากขังศาล ขณะที่ 'แม่เสี่ยโป้' ติดต่อขอมอบตัวกองปราบ 
 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าจับกุมตรวจค้นจำเลยกับพวก ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน , สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ. ศ.2478 มาตรา 4, 4 ทวิ, 5, 6, 12(2) ประกอบประมวลกฎหมายอาญา (ป.อ.) มาตรา 83, พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 มาตรา 3(9), 5(1)(2)(3), 9 วรรคสอง, 60

 ชั้นสอบสวนพวกจำเลยให้การปฏิเสธ ศาลพิจารณาคำฟ้องแล้วประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณาเป็นคดีหมายเลขดำอ.981/2564  และจะนัดสอบคำให้การจำเลยโดยใช้วิธีผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ไปที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะครบกำหนดผัดฟ้องฝากขังผู้ต้องหา 7 ผัด 84 วันพอดี ซึ่งหากยื่นห้องไม่ทันจะต้องปล่อยตัวผู้ต้องหาไปก่อน แต่เมื่อฟ้องคดีทันก็เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาล

สำหรับรายชื่อจำเลยทั้ง21คนประกอบด้วย 
1นายเสี่ยโป้โป้อานนท์  
2 นางสาวจุฑามาศ จันที  แฟนสาวนายเสี่ยโป้ 
3 นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์  ญาตินายเสี่ยโป้ 
4 น.ส.พลอยพิชชา ปะคลัง  
5 นายรัชชานนท์ พินิจ 
6 นายศิรินทร์ สมอินทร์  
7 นายวิชัย รัตนา 
8 นายนพรัตน์ แหวนเงิน 
9 นายเรวัตร บุญมาทัน 
10 นายเรวัฒน์ สุดสวาท  
11 นายอนุชา เกษศรี 
12 นายเอกภัสอนุพันธ์ชัย 
13 นายนัฐพนธ์ อุทัยศรี
14 น.ส.อาทิตยา ครุฑโท   
15 นายวรายุ ปั้นแปลก 
16 นายนลิน หัดโท  
17 นายพิมนพัฒน์ พัฒนพิมณพร
18 นายณพฤฒ พิบูลย์สวัสดิ์ 19น.ส.แพรพรรณ สนสนิท
20 น.ส.สุพรรณีรักชาติ และ 
21 นายอภิชัย อังศุเกษตร 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด