ข่าว

ม็อบตั๋วช้างย้ำจุดยืน 'ปล่อย 4 แกนนำ 3 ข้อเรียกร้อง' ก่อนประกาศยุติชุมนุม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ม็อบตั๋วช้าง เล่นคลับเฮ้าส์ เลียนแอพลิเคชั่นฮิตชวนผู้ชุมนุมถกหัวข้อ สถาบันตำรวจ อ่านจดหมาย ปลุกใจตำรวจชั้นน้อย ร่วมทวงความเท่าเทียม จากการแต่งตั้ง การปฏิบัติหน้าที่ ประดับซีดีตามรั้ว ตร. แจกมาม่าช้างน้อย ก่อนประกาศยุติชุมนุม ตอน 20.30 น.

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.30 น.ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎรปักหลักปราศรัยหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้กิจกรรม  "ม็อบตำรวจล้มช้าง ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จะฟาดตั๋วช้าง” อย่างต่อเนื่อง โดยแกนนำสลับกันปราศรัยแล้ว มีการกิจกรรม Clubhouse Offline ด้วยกติกาเหมือนกับ Clubhouse ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน คือการเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมชุมนุมยกมือเพื่อแสดงความเห็นคนละ 2-3นาที ในหัวข้อ "สถาบันตำรวจ" ซึ่งมีผู้ชุมนุมให้ความสนใจร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ม็อบ3นิ้ว' แจกใบปลิว "ถึงเพื่อนข้าราชการตำรวจ" ปกป้องปชช. ทำหน้าที่ตามอุดมการณ์

ม็อบตั๋วช้างย้ำจุดยืน 'ปล่อย 4 แกนนำ 3 ข้อเรียกร้อง' ก่อนประกาศยุติชุมนุม

นอกจากนี้ ยังมีการอ่านจดหมายถึงข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งการปฎิบัติหน้าที่และการแต่งตั้งโยกย้าย และเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู้กับประชาชนรวมถึงแจกตั๋วช้าง และแผ่นซีดีให้ผู้ชุมนุมนำไปติดและแขวนไว้บริเวณรั้วเหล็กด้านหน้าแนวตำรวจ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ตำรวจล้มช้าง และยังมีการแจกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป(มาม่ายำยำช้างน้อย)​ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย 

ม็อบตั๋วช้างย้ำจุดยืน 'ปล่อย 4 แกนนำ 3 ข้อเรียกร้อง' ก่อนประกาศยุติชุมนุม

จากนั้นเวลา 20.30 น.นายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย กล่าวปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยยังคงเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว 4 แกนนำ ย้ำจุดยืน 3 ข้อเรียกร้อง พร้อมกับนำผู้ชุมนุมร่วมร้องเพลงช้าง ก่อนประกาศยุติการชุมนุม ขอให้มวลชนเดินทางกลับ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด