ข่าว

ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ธ.ก.ส.ปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้-เงินฝาก

ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ธ.ก.ส.ปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้-เงินฝาก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทา ความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และภัยแล้ง

 

27 มีนาคม 2563 ธ.ก.ส. ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ให้สอดคล้องกับทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบายและบรรเทา ความเดือดร้อนให้แก่ลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และภัยแล้ง โดยปรับลด MRR ลงร้อยละ 0.125 ต่อปี พร้อมทั้งปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากให้สอดคล้องกับตลาดที่ ร้อยละ 0.05 - 0.35 ต่อปี โดยมีผลตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

อ่านข่าว    เช็กความเสี่ยง ชลประทานสั่งจนท.ทำ Time Line ย้อนหลัง 14 วัน  

นายกฯเซ็ตโครงสร้างศบค.10 คณะ ตั้งที่ปรึกษาตามความเหมาะสม  


ศปม.แจ้งหน่วยงานรัฐ-วิสาหกิจ ลดเวลา-วันทำงาน  

"หมอประสิทธิ์"ลั่น 2 สัปดาห์ มีช็อกติดเชื้อแตะ 2,000  

(คลิป)  ดีอี ประสานเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ ลบข้อมูลสร้างความเสียหาย 

 

 

นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า เพื่อตอบสนองทิศทางอัตราดอกเบี้ยนโยบาย และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และภัยแล้ง ธ.ก.ส. ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อสำหรับเกษตรกรลูกค้ารายย่อยและบุคคลทั่วไป MRR จากเดิมที่ร้อยละ 6.750 ต่อปี ลดลงร้อยละ 0.125 เหลือร้อยละ 6.625 ต่อปี

 

ด้านอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ธ.ก.ส. ปรับลดเฉพาะอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์พิเศษ และเงินฝากประจำ สำหรับบุคคล นิติบุคคล ราชการและรัฐวิสาหกิจ ลดลงร้อยละ 0.05-0.35 ต่อปี ทั้งนี้เป็นไปตามประกาศของธนาคาร

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด