Lifestyle

เทคนิคจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงเฮง "เรียกทรัพย์" งานเงินปัง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แม้จะ Work from office หรือทำงานออฟฟิศ ก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องทิศทางและ "ฮวงจุ้ย" เพื่อ "เสริมดวง" เรียกทรัพย์ ทั้งการงานและการเงินราบรื่นร่ำรวย

          ชวนสายมูมาดู! การจัดหรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ทำงาน โดยดูเรื่องทิศทางและฮวงจุ้ยไม่ให้พลาด ด้วยเทคนิคง่ายๆ ในการจัดโต๊ะทำงานให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคเรื่องงานและเงินให้รุ่งเรืองกันเลย

 

1. เปิดหน้าโต๊ะให้โล่ง ปิดหลังโต๊ะให้มิด

           เชื่อว่าการจัดโต๊ะทำงานเปิดด้านหน้าให้โล่งแบบนี้ จะช่วยเสริมความมั่นคงให้หน้าที่การงาน ทำให้มีสมาธิในการทำงานได้ รวมทั้งการที่ด้านหน้าโล่งนั้น ยังใช้เป็นพื้นที่พักสายตาหลังจากจ้องจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานพร้อมกันด้วย  ส่วนการที่ต้องจัดพื้นที่ด้านหลังให้ปิดมิด หรือแนะนำเป็นผนังทึบหรือชั้นวางของที่คนเดินผ่านไปมาไม่ได้ ด้วยหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าการที่ด้านหลังแน่นจะช่วยเสริมเรื่องความหนักแน่น ความมั่นคงของการงานและการเงินนั่นเอง

 

2. มีขนาดโต๊ะทำงานที่พอเหมาะ มีพื้นผิวราบเรียบ

          การที่หน้าโต๊ะต้องราบเรียบ ก็เพื่อให้การทำงานนั้นราบรื่น จึงควรใช้โต๊ะที่มีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่กว้างขวาง และเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งจะทำให้การงานไม่สะดุดติดขัด ส่วนดีไซน์ก็ขึ้นอยู่กับความชอบใจ แต่สิ่งสำคัญคือพื้นผิวโต๊ะทำงานควรต้องเรียบเสมอกัน เพื่อความราบรื่น ไม่สะดุดติดขัดหรือมีอุปสรรคมาขวาง

 

 

เทคนิคจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงเฮง "เรียกทรัพย์" งานเงินปัง

 

 

3.จัดมุมโต๊ะด้านซ้ายให้สูงกว่าด้านขวา

          ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า จะช่วยเสริมความรู้และสติปัญญาได้  โดยการจัดตำแหน่งมุมโต๊ะด้านซ้ายมือให้สูงกว่าด้านขวา ด้วยการวางสิ่งของที่มีความสูง เช่น โคมไฟ กองหนังสือ หรือเอกสาร จะช่วยเสริมการทำงาน ความรู้ และสติปัญญาให้ดี ส่วนมุมขวามือสามารถจัดเป็นพื้นที่วางอุปกรณ์ทำงาน เช่น ที่เสียบปากกา วางโทรศัพท์ ตั้งปฎิทินไว้  เพราะเชื่อกันว่าเป็นตำแหน่งของความราบรื่นในการประสานงาน ทำอะไรก็สำเร็จดีตามไปด้วย

 

4. จัดโต๊ะทำงานให้โล่ง

          โต๊ะทำงานที่ควรจัดพื้นที่ให้โล่ง สบายตา จะช่วยทำเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ดูสะอาด และทำงานได้สะดวก แถมยังช่วยให้เราทำความสะอาดได้ง่าย โดยอาจเพิ่มความสดชื่นสดใสบนโต๊ะด้วยต้นไม้มงคลหรือไม้ฟอกอากาศกระถางเล็กๆ หรือจะเสริมความเฮงด้วยวัตถุมงคลที่เจ้าของโต๊ะศรัทธาก็ทำได้ด้วย 

 

เทคนิคจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงเฮง "เรียกทรัพย์" งานเงินปัง

 

 

5. โต๊ะทำงานต้องไม่ตรงประตู  

          อันนี้ถือเป็นข้อสำคัญตามหลักฮวงจุ้ย เพราะตามความเชื่อจะทำให้มีแต่เรื่องเข้ามาหา แต่หากในมุมของเหตุและผล การวางโต๊ะตรงกับประตูจะทำให้เสียสมาธิได้ง่าย เพราะจะมีคนเดินไปมานั่นเอง นอกจากนี้โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ในตำแหน่งใต้คาน เพราะถือว่าอาจจะทำให้หน้าที่การงานไม่ก้าวหน้าด้วย

 

          สุดท้ายที่สำคัญคือควรจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบอยู่เสมอ เพื่อให้การทำงานสะดวกสบาย หยิบของใช้ได้ง่าย แต่หากว่าพื้นที่โต๊ะทำงานมีจำกัด แนะนำให้เอาสิ่งของที่ไม่จำเป็นออก เพราะหากโต๊ะทำงานรกจะกลายเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน ทำให้งานติดขัดหรือสะดุดไม่เป็นมงคลกับตัวเองได้นั่นเอง   

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก https://www.ananda.co.th, https://www.officemate.co.th,www.pixabay.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด