เด่นโซเชียล

เปิดใจสุดเจ๋ง "ตำรวจทางหลวงโคราช" โชว์สกิล รายงานสด "น้ำท่วม" ผ่านโดรน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สองตำรวจคู่หูทางหลวงนครราชสีมา จับมือสร้างสีสัน รายงานสถานะการณ์น้ำท่วมบนถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมาผ่านโดรน ให้ข้อมูลแก่ประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน เผยทำมาแล้วกว่า 2 ปี ทุกเทศกาล รายงานผลตอบรับดี โด่งดังจากการรายงานเปิดมอเตอร์เวย์โคราชผู้เข้าชมหลักล้านวิว

จากคลิปรายงานสถานการณ์น้ำท่วม บนถนนมิตรภาพ จังหวัดนครราชสีมา ด้วยอากาศยานไร้คนขับหรือโดรน ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา โดยพันตำรวจโทวิษณุ โนนคำม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา และ สิบตำรวจเอก เอกพล พลเอี่ยม ผบ.หมู่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ที่นำโดรนบินรายงานสถานการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ กม.201-206 ระยะทาง 5 กิโลเมตร  ที่ถูกแชร์กันในโลกออนไลน์ขณะนี้นั้น

เปิดใจสุดเจ๋ง \"ตำรวจทางหลวงโคราช\" โชว์สกิล รายงานสด \"น้ำท่วม\" ผ่านโดรน

คมชัดลึกออนไลน์ได้สัมภาษณ์ พูดคุยกับ พันตำรวจโทวิษณุ โนนคำม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ถึงจุดเริ่มต้นของการรายงานสถานการณ์การจราจรบนท้องถนนโดยใช้อากาศยานไร้คนขับ โดยเริ่มต้นมาจากที่ชาวบ้านสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมากถึงสถานการณ์น้ำท่วมบนถนนมิตรภาพด้วยเหตุนี้ผู้บังคับบัญชาพลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล.ได้มีคำสั่งให้ดำเนินการในการนำเสนอข้อมูลแก่ประชาชนโดยที่ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจได้ง่ายจึงได้นำโดรนมาใช้เป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดแก่ประชาชนที่ต้องการทราบสถานการณ์น้ำท่วม

เปิดใจสุดเจ๋ง \"ตำรวจทางหลวงโคราช\" โชว์สกิล รายงานสด \"น้ำท่วม\" ผ่านโดรน

สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตำรวจทางหลวงนครราชสีมาได้ทำการเปิดเพจตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เพื่อให้บริการข่าวสารการจราจร แก่ประชาชนมากกว่า 2 ปีแล้วโดยแรกเริ่มได้ทำการรายงานสถานการณ์โดยใช้ถ้อยคำอย่างเป็นทางการทำให้ไม่เป็นที่สนใจของประชาชน และอาจจะเข้าถึงยาก จึงได้ลองปรับเปลี่ยนมาใช้ถ้อยคำที่เข้าใจง่ายและเข้าถึงประชาชนได้มากขึ้น และในครั้งที่รายงานการจราจรในช่วงเทศกาลได้มีการรายงานโดยการ "ร้องหมอลำ" ทำให้ประชาชนชื่นชอบและเข้าถึงมากขึ้นมีการตอบโต้ และมีการมีส่วนร่วมกับประชาชนมากขึ้นและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

เปิดใจสุดเจ๋ง \"ตำรวจทางหลวงโคราช\" โชว์สกิล รายงานสด \"น้ำท่วม\" ผ่านโดรน

 

โดยการรายงานสถานการณ์ที่ได้รับการตอบรับมากที่สุดน่าจะเป็น การรายงานสถานการณ์เปิดมอเตอร์เวย์โคราชครั้งแรก ซึ่งในคลิปนั้นมีผู้เข้ารับชมหลัก ล้านวิวทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกชื่นใจและมีกำลังใจในการรายงานสถานการณ์ให้แก่ประชาชนด้วยความเข้าใจและความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้การรายงานสถานการณ์จราจรของตำรวจทางหลวงนครราชสีมาเป็นภารกิจสำคัญที่จำเป็นจะต้องทำอยู่แล้ว แต่เมื่อได้รับการตอบรับที่ดีของประชาชนยิ่งเป็นแรงบันดาลใจแรงขับเคลื่อนให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความภาคภูมิที่ได้รับใช้ประชาชน

สำหรับการทำงานคู่กับ สิบตำรวจเอก เอกพล พลเยี่ยม ผบ.หมู่ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เป็นการทำงานคู่กันมาโดยตลอดและได้บอกให้ทำงานกันเหมือนเพื่อนจึงทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจในการทำงานคู่กัน ในการทำงานเพื่อประชาชนโดยที่ทั้ง 2 ฝ่ายต่างแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน ตนเองมีความถนัดด้านข้อมูลข่าวสารและหลักการ ขณะที่ฝ่าย สิบตำรวจเอก เอกพล มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี จึงทำให้นำความเชี่ยวชาญของทั้งสองด้านมาปรับใช้ร่วมกันและผลที่ออกมาเป็นที่ถูกใจของประชาชนและทำให้ประชาชนสบายใจในการใช้รถใช้ถนนเนื่องจากสามารถช่วยให้ประชาชนวางแผนการเดินทางได้ดีขึ้น

เปิดใจสุดเจ๋ง \"ตำรวจทางหลวงโคราช\" โชว์สกิล รายงานสด \"น้ำท่วม\" ผ่านโดรน

ยืนยันว่าจะยังคงปฏิบัติภาระกิจแบบนี้ต่อไปเพื่อประชาชนเนื่องจากเป็นหน้าที่และเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือประชาชนและขอบคุณประชาชนที่เป็นแรงใจเป็นกำลังใจจากการตอบรับและการมีส่วนร่วมที่ดีซึ่งทำให้การปฎิบัติหน้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ