เด่นโซเชียล

เช็ควิธีใช้ "คนละครึ่งเฟส 3" สั่งอาหารผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ง่าย ๆ แค่ 4 ขั้นตอน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

4 ต.ค.นี้ใช้ "คนละครึ่งเฟส3" ประชาชนเตรียมสั่งอาหาร-เครื่องดื่มผ่านฟู้ดเดลิเวอรรี่ได้แล้ว เช็ควิธีใช้แบบละเอียดได้ที่นี่

คนละครึ่งเฟส 3 โอนเงินรอบ 2 เข้าแอป เป๋าตัง 1,500 บาทเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2564 สำหรับคนที่ลงทะเบียนไปก่อนหน้านี้ ส่วนคนที่ลงทะเบียนใหม่จะได้รับเงินเติมเข้าแอปเป๋าตัง จำนวน 3,000 บาท โดยประชาชนที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งเฟส3 จะสามารถใช้เงินคนละครึ่งเฟส3 จ่ายผ่านฟู้ดเดลิเวอรี่ได้ในวันที่ 4 ต.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00น. ของทุกวัน โดยสามารถดำเนินการได้ดังนี้

 

1.เข้าแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กดแถบแบนเนอร์ Banner ฟู้ดเดลิเวอรี่ในหน้าแรก หรือสามารถเข้าผ่าน g-Wallet กด Banner โครงการ คนละครึ่ง ระยะที่ 3 หรือโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ แล้วจึงกด Banner ฟู้ดเดลิเวอรี่

 

2. กด สั่งผ่านแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แล้วจึงเลือกผู้ให้บริการฟู้ด เดลิเวอรี่แพลตฟอร์มที่ต้องการใช้งาน หรือสามารถกด “ค้นหาเมนูหรือร้านอาหาร” เพื่อเลือกซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มได้

 

3.หลังจากเลือกตามข้อ 2 ระบบจะเชื่อมไปที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่เพื่อสั่งอาหาร/เครื่องดื่มจากร้านอาหาร/เครื่องดื่มที่เข้าร่วมโครงการฯ โดยประชาชนจะต้องชำระค่าส่งที่แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่แพลตฟอร์มก่อน

 

4.ประชาชนจะได้รับการแจ้งเตือนให้ชำระค่าอาหารหรือเครื่องดื่มบน g-Wallet และกดปุ่มชำระค่าอาหาร/เครื่องดื่มพร้อมใช้สิทธิผ่าน g-Wallet โดยต้องชำระเงินภายใน 5 นาที
 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา โครงการ คนละครึ่ง ระยะที่ 3  หรือคนละครึ่งเฟส 3 มีผู้ใช้สิทธิสะสมจำนวน 24.32 ล้านราย จากผู้เข้าร่วมโครงการรวม 27 ล้านราย โดยมียอดการใช้จ่ายสะสมรวม 67,468.5 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่ายสะสม 34,333.4 ล้านบาท และรัฐร่วมจ่ายสะสม 33,135.1 ล้านบาท

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ