เด่นโซเชียล

"อังกฤษ" ปรับกฎเข้าประเทศใหม่ คง Red List ไทย "วัคซีน" ทุกชนิด ไม่เข้าเกณฑ์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีเดย์ 4 ต.ค. "อังกฤษ" ปรับระบบการเดินทางเข้าประเทศใหม่ คง Red List ประเทศไทย "วัคซีน" ทุกชนิด ไม่เข้าเกณฑ์ ต้องกักตัวเอง 10 วัน-ตรวจเชื้อในวันที่ 2 และ 8

สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย แจ้งผ่านเฟซบุ๊ค ภายหลังรัฐบาลสหราชอาณาจักร เตรียมปรับแก้ระบบการเดินทางเข้าประเทศ มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 4 ตุลาคม 2564 เวลา 04.00 น.เป็นต้นไป โดยระบบใหม่จะแบ่งประเทศออกเป็น 2 กลุ่มเท่านั้น คือ "ประเทศสีแดง" (Red List) และ "ประเทศอื่น ๆ"  (ซึ่งเกิดจากการยุบรวมประเทศ Green List และ Amber List) แต่มาตรการของประเทศ Red List ยังเหมือนเดิม โดยอังกฤษยังคงประเทศไทยอยุ่ในกลุ่ม "ประเทศสีแดง" (Red List) รายละเอียดดังต่อไปนี้

 

  • ผู้ที่เดินทางจากประเทศที่ไม่ใช่ Red List และได้รับวัคซีนครบโดสจากประเทศที่กำหนดเท่านั้น จะได้รับการยกเว้นไม่ต้องตรวจเชื้อก่อนเดินทาง และไม่ต้องกักตัวเอง 10 วัน 
  • สำหรับวัคซีนที่ฉีดในประเทศไทย "ทุกชนิด" ยังไม่เข้าเกณฑ์นี้ แต่รัฐบาลสหราชอาณาจักร กำลังขยายการรับรองวัคซีนจากประเทศไทย และประเทศอื่น ๆ เพิ่มขึ้นโดยเร็ว หากมีการเปลี่ยนแปลง จะรีบแจ้งให้ทราบทันที
     

"อังกฤษ" ปรับกฎเข้าประเทศใหม่ คง Red List ไทย "วัคซีน" ทุกชนิด ไม่เข้าเกณฑ์

เงื่อนไขสำหรับผู้ที่จะเดินทางจากไทยไปอังกฤษ

 

  • ผู้เดินทางจากประเทศไทยเข้าสหราชอาณาจักร ยังต้องปฏิบัติตามกฎเดิม จนกว่าไทยจะออกจาก Red List 
  • หากภายใน 10 วันก่อนเข้าสหราชอาณาจักร อยู่ในประเทศที่ไม่ใช่ Red List แต่ฉีดวัคซีนไปจากประเทศไทย (หรือประเทศอื่น ๆ ที่สหราชอาณาจักรยังไม่ได้รับรอง) จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดเหมือนการเดินทางจากประเทศ Amber List เดิม นั่นคือตรวจเชื้อก่อนเดินทาง กักตัวเอง 10 วัน และตรวจเชื้อในวันที่ 2 และ 8 หลังเข้าสหราชอาณาจักร

 

"อังกฤษ" ปรับกฎเข้าประเทศใหม่ คง Red List ไทย "วัคซีน" ทุกชนิด ไม่เข้าเกณฑ์

 

ทางสถานทูตอังกฤษกำลังเร่งดำเนินการร่วมกับรัฐบาลไทย เพื่อขยายการรับรองวัคซีนให้ครอบคลุมถึงไทยโดยเร็ว เมื่อมีฐานข้อมูลที่เพียงพอในการออกใบรับรองการฉีดวัคซีน

อ่านข้อกำหนดในการเดินทางเข้าสหราชอาณาจักรจากประเทศสีแดงได้ที่ ttps://www.facebook.com/BritishEmbassyBangkok/


หากมีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการออกจากประเทศ Red List หรือมีการเปลี่ยนแปลงมาตรการในการเดินทาง ทางสถานทูตอังกฤษจะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

 

ที่มา :สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ