เด่นโซเชียล

อุตุฯ ประกาศ ฉบับ 6 "พายุเตี้ยนหมู่" เข้าอีสาน ส่วนกทม.รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับ 6 "พายุเตี้ยนหมู่" คาดเข้ามุกดาหารคืนนี้ ส่งผลให้ไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้น และต้องระวังน้ำป่าไหลหลาก-น้ำท่วมฉับพลัน

วันนี้ (24 กันยายน 2564) เวลา 11.30 น. ดร.ณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา มอบหมายให้ว่าที่ร้อยตรี ธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ฝ่ายวิชาการ และเจ้าหน้าที่ ผู้เกี่ยวข้องทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค เฝ้าติดตามสถานการณ์พายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” บริเวณเมืองสะหวันนะเขต ประเทศลาว ณ ห้องบัญชาการกอง พยากรณ์อากาศ ชั้น 11 อาคาร 50 ปี อุตุนิยมวิทยา

 

พายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่” มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 60 กิโลเมตรทางตะวันออกของจังหวัดอุบลราชธานี หรือที่ละติจูด 16.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 106.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังเป็นพายุดีเปรสชันเคลื่อนเข้าปกคลุมบริเวณจังหวัดมุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ในวันนี้ (24 ก.ย 64) ส่งผลทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรงในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากขอให้ประชาชน ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

 

อุตุฯ ประกาศ ฉบับ 6 \"พายุเตี้ยนหมู่\" เข้าอีสาน ส่วนกทม.รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

ทั้งนี้กรมอุตุนิยมวิทยาได้ติดตามสถานการณ์พายุดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อแจ้งเตือนภัยให้กับประชาชนจนกว่าสถานการณ์พายุดังกล่าวจะคลี่คลายลง ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็ปไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือที่ 02 399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อุตุฯ ประกาศ ฉบับ 6 \"พายุเตี้ยนหมู่\" เข้าอีสาน ส่วนกทม.รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

 

 

อุตุฯ ประกาศ ฉบับ 6 \"พายุเตี้ยนหมู่\" เข้าอีสาน ส่วนกทม.รับมือน้ำท่วมฉับพลัน

 

 

 

ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ