ข่าว

ศาลยุติธรรมจัดตร.รถรับส่งองค์คณะยึดทรัพย์แม้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“วิรัช"เลขาธิการศาลยุติธรรม เผยสำนักงานศาลยุติธรรม พร้อมจัดกำลังตร. – รถรับส่ง – บ้านพักชั่วคราว รับรององค์คณะยึดทรัพย์แม้ว หากร้องขอระหว่างรอพิพากษาคดี 26 ก.พ.นี้ ระบุประสานนครบาลเพิ่มกำลังตำรวจ ร่วมรปภ. ศาล รักษาความปลอดภัย ฝาก ปชช.แจ้งเบาะแสศาลฎีกาหาก

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.53 นายวิรัช ชินวินิจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม กล่าวถึงมาตรการักษาความปลอดภัยภายหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดริมรั้วศาลฎีกา สนามหลวง เมื่อวาน (14 ก.พ.) ที่ผ่านมา ว่า วันนี้ในการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ซึ่งมีนายสบโชค สุขารมณ์ ประธานศาลฎีกา เป็นประธาน ได้แสดงความห่วงใยต่อเรื่องดังกล่าว ซึ่งตนได้แจ้งต่อที่ประชุมทราบว่า ได้ประชุมคณะกรรมการที่รับผิดชอบดูแลการรักษาความปลอดภัยแล้ว

 ประกอบกับได้ประสานตำรวจนครบาล ซึ่งจะมีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และเพิ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วม รปภ. ของศาล ตรวจตราบริเวณศาลฎีกานับตั้งแต่วันนี้จนถึงวันนัดอ่านคำพิพากษาคดียึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 26 ก.พ.นี้ ขณะเดียวกันตนได้แจ้งต่อนายอนุรักษ์ สง่าอารีย์กูล เลขานุการศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แล้วว่าให้ประสานกับผู้พิพากษาองค์คณะว่าหากท่านใดรู้สึกไม่สบายใจ ต้องการจะขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล หรือ ต้องการรถราชการ รับ -ส่งในการเดินทาง หรือบ้านพัก สำนักงานศาลยุติธรรม พร้อมจะดำเนินการจัดหาให้ ซึ่งในส่วนของบ้านพักนั้นไม่ใช่การจัดเป็นเซฟเฮ้าส์ แต่เป็นเพียงการจัดหาที่พักชั่วคราวให้ผู้พิพากษาองค์คณะที่อาจจะรู้สึกไม่สบายใจในการเดินทาง ส่วนจะเป็นสถานที่ใดคงตอบไม่ได้

 นายวิรัช เลขาธิการศาลยุติธรรม ยังกล่าวด้วยว่า อยากฝากถึงประชาชนทั่วไปว่า หากทราบเบาะแส หรือข้อมูลใดๆ ว่าจะมีการก่อเหตุ สามารถแจ้งรายละเอียดมาได้ที่ศาลฎีกา ขณะที่วันนี้ต้องขอบคุณทุกส่วนที่ให้กำลังใจแสดงความห่วงใยต่อผู้พิพากษา อย่างไรก็ดีในส่วนของผู้พิพากษาไม่ได้หวาดหวั่นอะไร ซึ่งนายสบโชค ประธานศาลฎีกา และผู้บริหารระดับสูง รวมทั้งผู้พิพากษาเองก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ