เด่นโซเชียล

"ชมรมแพทย์ชนบท" ย้ำ สธ. บรรจุ "ข้าราชการโควิด" ให้เป็นธรรม-ครอบคลุม

"ชมรมแพทย์ชนบท" ย้ำ สธ. บรรจุ "ข้าราชการโควิด" ให้เป็นธรรม-ครอบคลุม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ชมรมแพทย์ชนบท" ฝาก กระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การ "บรรจุข้าราชการใหม่" ให้ทั่วถึง และครอบคลุมทุกสาขาอย่างเป็นธรรม

18 ก.ย.64 เพจ "ชมรมแพทย์ชนบท" ที่มี นายแพทย์สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะ เป็น ประธานชมรม ได้โพสต์ถึงกรณี สธ.เตรียมบรรจุข้าราชการสู้โควิดเพิ่ม กว่า 38,000 อัตรา โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

 

ฝาก สธ.บรรจุข้าราชการให้ครอบคลุมทุกสาขาอย่างเป็นธรรมด้วยนะ

ข่าวลือมาดัง ว่าทาง สธ.ทั้งฝ่ายประจำและฝ่ายการเมือง เห็นชอบเบื้องต้น และกำลังพิจารณาจะบรรจุข้าราชการอีกราว 38,000 ตำแหน่ง นับเป็นข่าวดีที่เป็นกำลังใจในการสู้ภัยโควิดและโรคภัยต่างๆในอนาคต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่ทางบุคลากรมากมายหลากหลายสาขาและประเภทเสนอมาก็คือ อยากให้ สธ.มองให้รอบ และให้ความสำคัญกับทุกวิชาชีพ ทุกสาขา รวมทั้งสาย back office และบุคลากรในส่วนปลายสุดคือ รพ.สต.ด้วย

ในปัจจุบัน เพราะกรอบบุคลากรที่ กพ.และ สธ.กำหนดมีจำกัด แต่ภาระงานมากกว่ามาก จึงมีการจ้างงานเป็นลูกจ้างรายเหมา หรือรายวัน แทน ไม่เฉพาะแพทย์พยาบาลเท่านั้น แต่มีทุกสาขาทุกวิชาชีพด้านสุขภาพ รวมทั้งลูกจ้างที่เป็นคนทำงานสาย back office เช่น การเงิน พัสดุ นักทรัพยากรบุคคล โภชนากร ช่างโยธา ช่างเทคนิค นิติกร พนักงานขับรถ ธุรการ เป็นต้นที่ปิดทองหลังพระด้วย ภาวะเช่นนี้เกิดขึ้นกว้างขวางแทบทุกโรงพยาบาลรวมทั้งรพ.สต.

 

 

 

"ชมรมแพทย์ชนบท" ย้ำ สธ. บรรจุ "ข้าราชการโควิด" ให้เป็นธรรม-ครอบคลุม

หากจะมีการบรรจุข้าราชการใหม่ ก็ฝากขอให้ทางกระทรวงอย่าลืมบุคคลเหล่านี้ ดูแลให้ครอบคลุมด้วยนะครับ ไม่แน่ใจว่าใน 38,000 ตำแหน่งที่ขอไปได้รวมถึงคนเหล่านี้หรือไม่?

เขาเสียงเบา เขาอยู่ไกล เขาตัวเล็กมาก แต่เขาก็ขอฝากความหวังมาผ่านมาทางชมรมแพทย์ชนบท เพื่อบอกกล่าวถึงผู้หลักผู้ใหญ่ใน สธ.ครับ

 

 

 

ที่มา ชมรมแพทย์ชนบท

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด