เด่นโซเชียล

เพจ ไทยรู้สู้โควิด ขอโทษแล้ว ปมภาพการ์ตูน "ลิซ่า" หลังทัวร์ลงหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพจ ไทยรู้สู้โควิด ขอโทษแล้ว ปมภาพวาดการ์ตูนล้อเลียน "ลิซ่า" หรือ ลิซ่า BLACKPINK หลังทัวร์ลงหนัก ขณะที่ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น แนะไตร่ตรองให้ดีก่อนโพสต์

จากกรณีที่เพจ "ไทยรู้สู้โควิด" ได้ลงภาพวาดการ์ตูนซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล หรือ "ลิซ่า BLACKPINK" ไอดอลเกาหลีสายเลือดไทย ซึ่งเป็นรูปที่ทางเพจได้ลงรณรงค์เกี่ยวกับมาตรการป้องกันโรค "โควิด-19" แต่ทว่าในภาพนั้นได้มีการวาดการ์ตูนชายแก่คนหนึ่งใส่ไปด้วย พร้อมกับใส่คำพูดที่ดูแล้วส่อเป็นการคุกคามทางเพศ จนชาวบลิ๊งค์ถึงกับทนไม่ไหวต้องออกมาร้องถามถึงความเหมาะสมในครั้งนี้ 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ล่าสุดทางเพจ "ไทยรู้สู้โควิด" ได้ลบรูปภาพการ์ตูนซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล หรือ "ลิซ่า BLACKPINK" ดังกล่าวออกไปแล้ว พร้อมกับโพสต์ข้อความขอโทษครอบครัวและชาวบลิ๊งค์ โดยระบุว่า 

 

ตามที่ได้มีการโพสต์ข้อมูลไปก่อนหน้านี้ 

 

"ให้คิดเสมอว่าเชื้อโรคสามารถอยู่ได้ทุกที่ใกล้ตัวเรา น้อง..ขอแนะนำ Universal Prevention เป็นการป้องกันตัวเองขั้นสูงสุด เพื่อให้พวกเรากลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ดู MV ของน้องที่บ้านก็อย่าลืมใส่แมสก์กันด้วยนะคะ" 

 

ทั้งนี้มีภาพประกอบที่เป็นการ์ตูนล้อเลียนน้อง ลิซ่า ที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจว่าเป็นการคุกคามทางเพศ และระรานหรือไม่ 

 

แอดมินขออภัยน้อง ลิซ่า ครอบครัว และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน 

 

 

วัตถุประสงค์ที่แท้จริงเพียงต้องการเน้นย้ำเรื่องป้องกันการติดเชื้อและลดโอกาสการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการสวมหน้ากากฯเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อื่นใดอีก 

 

แอดมินขออภัยมา ณ โอกาสนี้ 

 

เพจ ไทยรู้สู้โควิด ขอโทษแล้ว ปมภาพการ์ตูน "ลิซ่า" หลังทัวร์ลงหนัก

 

เพจ ไทยรู้สู้โควิด ขอโทษแล้ว ปมภาพการ์ตูน "ลิซ่า" หลังทัวร์ลงหนัก

 

ที่มา ไทยรู้สู้โควิด

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ