เด่นโซเชียล

วิธีซื้อ "ลอตเตอรี่" 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง เช็คพิกัด-วิธีลงทะเบียนได้ที่นี่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ซื้อสลากผ่านแอปเป๋าตัง วิธีซื้อ "ลอตเตอรี่" 80 บาท ง่าย ๆ จ่ายคล่อง 44 จุด ลดความเสี่ยงโควิด-19 เช็ควิธีได้ที่นี่

ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ ลอตเตอรี่ 80 บาท ได้สะดวก ไม่ต้องถือเงินสด และลดความเสี่ยง ในช่วงสถานการณ์โควิด-19  ผ่านแอปพลิเคชั่น "เป๋าตัง"  ที่จุดจำหน่าย GLO Official Sellers 44 จุด ในเขตกรุงเทพมหานคร และจังหวัดนนทบุรี (เขต/อำเภอละ 1 จุด) มีขั้นตอนอย่างไร 

 

วิธีใช้แอปเป๋าตังซื้อ

 

  1. โหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ลงสมาร์ทโฟนก่อน
  • หากใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android เข้าไปที่ Play Store และค้นหาคำว่า "เป๋าตัง" หรือ Paotang
  • หากใช้สมาร์ทโฟนระบบ iOS เข้าไปที่ App Store และค้นหาคำว่า "เป๋าตัง" หรือ Paotang เช่นกันดาวน์โหลด "แอปเป๋าตัง" ลงเครื่อง จากนั้นเปิดแอปขึ้นมา จะพบว่า แอปเป๋าตัง ต้องการให้ยืนยันตัวตนของผู้ใช้งาน โดยการใช้รหัสลับ OTP ซึ่งรหัสนี้ จะส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ จากนั้น ให้รอรับรหัส OTP ผ่านทางข้อความของโทรศัพท์มือถือคุณ และกรอกลงใน แอปเป๋าตัง

  2. ดาวน์โหลด "แอปเป๋าตัง" ลงเครื่อง จากนั้นเปิดแอปขึ้นมา จะ          พบว่า แอปเป๋าตัง ต้องการให้ยืนยันตัวตนของผู้ใช้งาน โดย            การ ใช้รหัสลับ OTP ซึ่งรหัสนี้ จะส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์          มือถือที่ลงทะเบียนไว้ จากนั้น ให้รอรับรหัส OTP ผ่านทาง              ข้อความของโทรศัพท์มือถือคุณ และกรอกลงในแอปเป๋าตัง

  3. เมื่อกรอกรหัสยันยืนตัวตน OTP เรียบร้อย แอปเป๋าตัง จะให้            ตั้งรหัสเอง เป็นรหัส 6 หลัก หรือที่เรียกว่ารหัส PIN ซึ่งจะต้อง        จำรหัสนี้ให้ได้ เพราะจะต้องใช้รหัสนี้ ในการเข้าใช้งานแอปเป๋า        ตังทุกครั้ง

  4. เมื่อตั้งรหัส PIN 6 หลักเรียบร้อยแล้ว สามารถนำรหัสนี้เข้าใช้          งานแอปเป๋าตังได้ตามปกติ

  5. ภายในแอปเป๋าตัง จะมีบริการต่าง ๆ มากมายให้ได้เลือกใช้งาน        และในการซื้อสลากที่จุดจำหน่าย GLO Official Sellers                สามารถใช้เงินที่อยู่ใน G-Wallet ซื้อสลากตามราคา 80 บาท          ได้เลย
 

ซึ่งจุดจำหน่าย GLO Official Sellers จะใช้แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" และ "ถุงเงิน" ในการซื้อ-ขายสลากตามราคา โดยแอปจะต้องผูกกับบัญชีของธนาคารกรุงไทย ซึ่งก่อนใช้แอปเป๋าตัง จะต้องยันยืนตัวตนก่อน เช่น True Money Wallet, Rabbit Line Pay, AirPay ซึ่งสามารถเติมเงินไปลงในแอปได้ด้วย หรือหากไม่ได้ใช้เงินในแอป สามารถถอนเงินออกจากแอปได้เช่นกัน
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด