เด่นโซเชียล

กรมท่าอากาศยานเตรียมแผนรับมือพายุ "โกนเซิน"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมท่าอากาศยานเฝ้าระวังพายุ "โกนเซิน" ตลอด 24 ชม.หากเกิดเหตุฉุกเฉินพร้อมแก้ไข-บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนทันที

นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวถึง การเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์พายุดีเปรสชัน โกนเซิน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือน โดยคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่อง และฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงในภาคใต้ ส่งผลให้ฝนตกหนักและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ในวันที่ 12 - 14 กันยายน 2564  โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเตรียมพร้อมรับมือปฏิบัติตามแผนบรรเทาสาธารณภัยอย่างเคร่งครัด วางแนวทางป้องกัน ฟื้นฟู และเยียวยาทุกมิติ พร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทันท่วงที 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ในส่วนของกรมท่าอากาศยานมีการติดตามสถานการณ์ โดยศูนย์ปฏิบัติการเพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมรองรับสาธารณภัยกรมท่าอากาศยาน ซึ่งท่าอากาศยานจะรายงานข้อมูลหากเกิดสถานการณ์มายังศูนย์ฯส่วนกลาง ผ่านกลุ่มไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประเมินสถานการณ์ร่วมกัน  

นอกจากนี้ได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หอบังคับการบิน สายการบิน สํานักงานอุตุนิยมวิทยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ฯลฯ เตรียมความพร้อมกรณีเกิดสาธารณภัย เพื่อแก้ไขสถานการณ์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว 

 

ทั้งนี้ กรมท่าอากาศยานได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และพร้อมรายงานให้ผู้โดยสารทราบกรณีเกิดสถานการณ์ โดยผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารของกรมท่าอากาศยานได้ผ่านทาง Facebook Fanpage : Department of Airports หรือสอบถามข้อมูลผ่านทาง Line Official : @Doaairports

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ