เด่นโซเชียล

ว่อนเน็ต "ออมสิน" ร่วมสนับสนุน ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แอบอ้าง ข่าวปลอม อย่าแชร์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ภาพข้อความแอบอ้างโลโก้ "ออมสิน" โฆษณาสนับสนุนเงินกู้นอกระบบ ว่อนเน็ต ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมตรวจสอบธนาคาร ยืนยัน ข้อมูลเท็จ อย่าแชร์ เตรียมดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

Anti-Fake News Center Thailand แจ้งเตือนข่าวปลอมว่อนเน็ต กรณีธนาคาร "ออมสิน" ร่วมสนับสนุนเพจเฟซบุ๊กปล่อยเงินกู้นอกระบบ ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่า ประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีภาพและข้อความที่ใช้เป็นสื่อโฆษณาเงินกู้นอกระบบในสื่อโซเชียล ได้แก่ เพจ ออมทรัพย์ออนไลน์ , สินเชื่อไว , สินเชื่อเงินไว , SCV 44-44 , กู้เงินด่วน , สินเชื่อไทย , TMP ผ่อนสบาย , เงินกู้เพิ่มทุน หรือ เงินกู้ทันใจ , For You , เยียวยา หรือ เงินกู้ด่วนทันใจ , Thailoanเงินกู้ด่วน , เงินกู้ปลอดภัย ได้นำโลโก้ธนาคารออมสินไปร่วมเป็นผู้สนับสนุนเงินกู้นอกระบบนั้น

 

ออมสิน, ปล่อยเงินกู้นอกระบบ, ข่าวปลอม

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

ทางทีมงานฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคาร "ออมสิน" กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบรายละเอียดแล้ว พบว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ เพจทุกเพจข้างต้น ได้แอบอ้างนำโลโก้ธนาคารออมสิน ไปใช้ในการโฆษณาสนับสนุนเงินกู้นอกระบบโดยไม่ได้รับอนุญาต การกระทำดังกล่าวเป็นการจงใจสื่อสารให้ประชาชนเข้าใจว่าธนาคารออมสินให้การสนับสนุนเงินกู้นอกระบบ เป็นการละเมิดต่อธนาคาร ซึ่งจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป ธนาคารขอเรียนว่า ธนาคารไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนร่วมในการดำเนินการตามโฆษณาดังที่ปรากฏในสื่อโซเชียลต่าง ๆ แต่อย่างใดทั้งสิ้น

 

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคาร "ออมสิน" ก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th : คลิกที่นี่ หรือ เพจเฟซบุ๊ก gsbsociety หรือ โทร. 1115

  • บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารออมสินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้มีส่วนร่วมในการดำเนินการตามโฆษณาดังที่ปรากฏในสื่อโซเชียลต่าง ๆ แต่อย่างใดทั้งสิ้น
  • หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ออมสิน, ปล่อยเงินกู้นอกระบบ, ข่าวปลอม

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด