เด่นโซเชียล

รู้จัก "เจ้เล้ง ดอนเมือง" ผู้ทำโลกโซเชียลฮือฮา หลังหอบเงินแสนแจกลูกน้อง

รู้จัก "เจ้เล้ง ดอนเมือง" ผู้ทำโลกโซเชียลฮือฮา หลังหอบเงินแสนแจกลูกน้อง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำความรู้จัก เจ้เล้ง หรือ "เจ้เล้ง ดอนเมือง" เจ้าแม่ร้านค้าปลีกนำเข้าย่านดอนเมือง หลังสร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล หอบเงินหลักแสนแจกลูกน้อง

หลังสร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล "เจ้เล้ง" หรือ "เจ้เล้ง ดอนเมือง" เจ้าแม่ร้านค้าปลีกนำเข้า เศรษฐินีหมื่นล้าน ที่ถอนเงินสดมาเป็นปึก ๆ จำนวนหลักแสนบาท เพื่อ "แจกเงิน" ลูกน้อง เนื่องใน "วันคล้ายวันเกิด" ครบรอบ 75 ปี 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

วันนี้ คมชัดลึกออนไลน์ จะพาไปทำความรู้จักกับ "เจ้เล้ง" หรือ "เจ้เล้ง ดอนเมือง" เจ้าแม่ร้านค้าปลีกนำเข้า ผู้ใจกว้างคนนี้กันจ้า 

 

เจ้เล้ง หรือ นางสาว อารยา ลาภชีวะสิทธิฉัตร หนึ่งในสตรีที่สมยานามว่า "เจ้" อันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการกล่าวขานว่า "เจ้าแม่ขายของหนีภาษี ขาใหญ่ย่านดอนเมือง" 

 

ชื่อของ เจ้เล้ง ถือเป็นหนึ่งในทำเนียบของผู้หญิงสู้ชีวิต จบเพียงชั้นประถมปีที่ 4 เป็นแม่ค้าตั้งแต่อายุ 14 ด้วยเงินทุนเพียง 1,200 บาท ขายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนม เสื้อผ้าแฟชั่นตามกระแส ทำเรื่อย ๆ เกือบ 10 ปี ก็ไล่ตามความฝัน โดยมาจับธุรกิจปล่อยเงินกู้ตั้งแต่ยังเป็นสาว 

 

จากตั้งเป้าไว้ว่าอยากมีเงิน 500,000 จากนั้น ก็ไม่หยุดที่จะฝัน วางเป้าต่อไปที่ 5,000,000 แล้วจะพอ ก็ต่อยอดธุรกิจมาเรื่อยจนถึง มีอาณาจักรเจ้เล้ง และ เจ้เล้งพลาซ่า ภายใต้บริษัทห้างหุ้นส่วนจำกัด A&J Beauty Products Co., Ltd. หรือที่รู้จักในชื่อ "ร้านเจ้เล้ง" โดยภาพของแม่ค้า เจ้าแม่หนีภาษีไม่มีอีกแล้ว ซ้ำขายสินค้าต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะ เครื่องสำอาง น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ของใช้จิปาถะต่าง ๆ รวมไปถึงอาหาร เครื่องปรุงรส ขนมนำเข้าจากต่างประเทศ 

 

เจ้เล้ง

 

 

สินค้าบางรายการทาง ร้านเจ้เล้ง เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ที่ทุกคนพูดปากต่อปากว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับที่ซื้อตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยไม่ต้องลงทุนไปต่างประเทศ ที่สำคัญ เจ้เล้ง ยังโดดเด่นในด้านดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด คอยแนะนำลูกค้า นำเสนอสินค้าโดยใช้เสียงตามสาย เป็นแม่ค้าสไตล์เจ้เล้งที่ยากจะมีผู้ใดเลียนแบบได้ 

 

เจ้เล้ง ผ่านร้อนผ่านหนาว ก้าวข้ามผ่านวิกฤติต่าง ๆ มานับไม่ถ้วน แม่ก็คือแม่ แม้เจอวิกฤติแค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้ เช่น โลกการค้าขาย เปลี่ยนช่องทางมาเป็น ออนไลน์ เจ้เล้งก็ไม่ได้นั่งเฉย เปิดช่องทางขายของออนไลน์เพิ่ม 

 

ทำการขายผ่าน Facebook, IG, Website, Twitter, Youtube ไปจนถึง Tiktok โดยผันตัวเองมาเป็น Blocker ในวัย 72 ปี ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับมากมาย โดยมีผู้ติดตาม หรือที่เรียกว่า FC ล้นหลาม เฉียด 100,000 ในทุกช่องทางของ Social Media 

 

ด้วยความขยันของ เจ้เล้ง ที่ไม่ยอมอยู่เฉย และเป็นคนมองการไกล จึงขยับขยายธุรกิจไปสร้าง เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ พัฒนาที่ดินย่านลาดกระบัง ประกอบด้วย อพาร์ทเมนท์ 21 อาคาร 1,500 ห้อง ท่ามกลางภาวะธุรกิจที่ยังไม่ฟื้นตัว และยังไม่นับรวม สวนผลไม้ต่าง ๆ ทั่วทิศทั่วไทย 

 

หัวใจของความสำเร็จของ เจ้เล้ง จากแม่ค้าแผงลอย มาสู่เจ้าแม่ธุรกิจค้าปลีก "เจ้เล้ง ดอนเมือง" เกิดจากมีใจรักการค้าขาย ขยัน อดทน จนประสบความสำเร็จมาจนทุกวันนี้

 

ร้านเจ้เล้ง จริง ๆ ต้องใช้ไม้ตรี แต่กลับใช้ไม้โท เพราะไม้โทมันแหงนหน้า ทำให้รับทรัพย์ ค้าขายเจริญรุ่งเรือง 

 

 

ข้อมูลจาก ร้านเจ้เล้ง ranjaeleng

 

 

logoline