เด่นโซเชียล

คนแห่ถล่ม หลัง "scbล่ม" เงินหายจากบัญชี ผ่านไป 2 วัน ยังไม่ได้คืน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

SCB โพสต์ขออภัย เตรียมคืนเงินให้ครบจบพรุ่งนี้ หลังระบบล่ม เงินหายจากบัญชี แต่เงินไม่เข้าปลายทาง คนแห่ถล่มเพจยับ

จากกรณีเกิดปัญหาระบบ ของธนาคารไทยพาณิชย์ SCB ล่ม ทำให้ผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงิน โดยการโอนเงินต่างธนาคารผ่านแอพ เงินหายออกจากบัญชี แต่บัญชีปลายทางกลับไม่ได้รับ ขณะที่บางคน ทำธุรกรรมทางการเงิน ผ่านตู้ ATM ด้วยการกดเงินสด
เงินกลับไม่ออก แต่เงินในบัญชีหายไป ซึ่งปัญหาเกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค.2564 

 

ซึ่งทางธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ชี้แจงผ่านเพจ SCB Thailand ระบุว่า จากกรณีที่ลูกค้าได้ทำการโอนเงินเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 แล้วปลายทางไม่ได้รับนั้น ขณะนี้ ธนาคารอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพื่อคืนเงินเข้าบัญชีลูกค้า ซึ่งได้ดําเนินการคืนสําเร็จแล้วส่วนหนึ่ง แต่เนื่องจากมีธุรกรรมเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาดังกล่าว ทำให้ไม่สามารถคืนเงินให้ครบทุกท่านได้ในเวลา 19.00 น. ของวันที่ 1 กันยายน 2564

 

จึงขอแจ้งอัปเดตเวลาการคืนเงินใหม่เป็นภายในเวลา 12.00 น. วันที่ 2 กันยายน 2564 ธนาคารขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกครั้งนี้

 

คนแห่ถล่ม หลัง "scbล่ม" เงินหายจากบัญชี ผ่านไป 2 วัน ยังไม่ได้คืน

จากการชี้แจงดังกล่าว ส่งผลให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยไม่พอใจกับระบบของธนาคารเป็นอย่างมาก เนื่องจากผ่านมาแล้ว 2 วัน ระบบยังไม่ได้รับการแก้ไข และ บางส่วนยังไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งพบว่า มีเงินหายไปจากบัญชี จำนวนหลายราย ที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์ จะต้องรับผิดชอบ โอนเงินคืนให้กับลูกค้า

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : SCB Thailand

 

logoline