เด่นโซเชียล

เช็กด่วน "ประกันสังคมมาตรา 40" ขั้นตอนจ่ายเงินสมทบ ผ่าน Shopee

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สำนักงานประกันสังคม" เพิ่มช่องทางให้บริการชำระเงินสมทบ "ผู้ประกันตนตามมาตรา 40" ผ่าน Application Shopee ได้แล้ววันนี้

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ โฆษกสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ร่วมมือกับ ShopeePay ผู้ให้บริการด้านการชำระผ่าน Mobile Wallet เพิ่มช่องการให้บริการรับชำระเงินกองทุนประกันสังคมผู้ประกันตนตามมาตรา 40 เพิ่มเติมอีก 1 ช่องทาง ผ่านแอปพลิเคชั่น Shopee พร้อมเปิดให้บริการแล้ว


เช็กด่วน "ประกันสังคมมาตรา 40" ขั้นตอนจ่ายเงินสมทบ ผ่าน Shopee

ผู้ประกันตนดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Shopee ก็สามารถชำระเงินสมทบได้ทันที Top-up Bill & Movie แล้วไปที่เมนู บิลประกัน และประกันสังคม จากนั้นเลือกเมนูประกันสังคมมาตรา 40 ผู้ประกันตนก็สามารถชำระเงินสมทบและเงินสมทบเพิ่มเติม งวดเดือนปัจจุบัน และชำระเงินสมทบงวดเดือนล่วงหน้าไม่เกิน 12 งวดเดือน รวมชำระเงินสมทบ ได้ไม่เกิน 13 งวดเดือน กรณีเงินสมทบเพิ่มเติมชำระได้ไม่เกินละ 1,000 บาท และไม่สามารถชำระเงินสมทบและเงินสมทบเพิ่มเติมงวดเดือนย้อนหลังได้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ ผู้ประกันตนสามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Receipt) ได้ด้วยตนเองบนเว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม https://www.sso.go.th/erc ในวันถัดไปจากวันที่ชำระเงินตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ผู้ประกันตนสามารถติดต่อสอบถามการสมัครใช้บริการหรือแจ้งปัญหาได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ของบริษัทฯ ผ่าน Call Center เบอร์โทรศัพท์ 02-017-8399 e-mail : [email protected] และกรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับที่ https://help.shopee.co.th/s/contactusform

หากผู้ประกันตนตามมาตรา 40 มีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลสำนักงานประกันสังคมโทรศัพท์ 1506 ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ หรือที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทั่วประเทศ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ