บันเทิง

ประวัติ "แร็พเปอร์ดัง" หลังถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน ทนายความยังงง?

เปิดประวัติแร็พเปอร์ดังยอดกตัญญู หลังถูกอดีตต้นสังกัดฟ้องจุก 14 ล้านบาททั้งครอบครัว นั่นคือ "สไปร์ท ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ" ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ขึ้น Billboard Global มาแล้ว 17 มิถุนายน 2567 ศาลนัดครั้งแรก ทนายเจมส์ ยังงง?

เกิดอะไรขึ้นเมื่ออดีตต้นสังกัดของ แร็พเปอร์ดัง "สไปร์ท ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ" (SPRITE) เจ้าของผลงานเพลงที่ดังไปทั่วโลกที่ขึ้น Billboard Global ชาร์ตอย่างเพลง "ทน" ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท ยกครอบครัวงานนี้ทนายเจมส์ ออกมาเปิดข้อมูลความคืบหน้าอย่างไรต้องติดตาม 

 

อ่านข่าว : แร็พเปอร์เจ้าของเพลงดัง "ทน" ถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน

 

"สไปร์ท ศุกลวัฒน์" เริ่มมีชื่อเสียง จากการที่ตนได้ไปประกวดรายการ ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ตนได้ฝึกฝนมา จนเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์จากนั้นก็มีผลงานมาให้ชมกัน ฟังกันอย่างต่อเนื่อง 

 

ประวัติ \"แร็พเปอร์ดัง\" หลังถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน ทนายความยังงง?

"สไปร์ท ศุกลวัฒน์" พวงสมบัติ  เกิด พ.ศ. 2548 ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา มีความชื่นชอบเรื่องดนตรีโดยเฉพาะเรื่องแร็ป และฝึกฝนมาหลากหลายด้าน จนกลายเป็นแร็ปเปอร์ นักร้อง-นักเเต่งเพลง พิธีกรชาวไทย และมีผลงานที่มีชื่อเสียงที่ดังถล่มทลายอย่าง "เพลง ทน" ในฐานะศิลปินสังกัดค่ายเพลง

 

เส้นทางในวงการบันเทิง 

  • "สไปร์ท" เริ่มมีชื่อเสียง จากการประกวดรายการ ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ที่ตนได้ฝึกฝนมา จนเป็นที่พูดถึงในสังคมออนไลน์

 

  • "สไปร์ท" ได้รับโอกาสเมื่อปี 2564 และประสบความสำเร็จในเพลง "ทน" ที่มียอดดูมากกว่า 400 ล้านวิวในยูทูบ รวมถึงติดชาร์ตบิลบอร์ดมาแล้ว 

 

ประวัติ \"แร็พเปอร์ดัง\" หลังถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน ทนายความยังงง?  

ตั้งแต่ปี 2564 เป็นต้นมา แร็พเปอร์ดัง "สไปร์ท ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ" ก็ไม่หยุดที่จะทำผลงานเพลงออกมาให้ฟังกัน ซึ่งได้ร่วมงานกลับคนดนตรีระดับเทพหลากหลายท่านที่เจ้าตัวชื่นชม ทำให้มีการพัฒนาฝีมือขึ้นเรื่อยๆ  จนขึ้นชื่อว่าเป็น แร๊พเปอร์ดังยุคใหม่ท่านหนึ่งที่แฟนๆ ให้การยอมรับ

 

ประเด็นการฟ้อง "สไปร์ท และครอบครัว"

 

  • "ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต" โพสต์ข้อความว่า "สงสารจับใจเลยครับ  น้องสไปรท์ นักร้องยอดกตัญญู
  • ต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท ได้รับหมายเรียกทั้งครอบครัวถ้วนหน้า 3 คน พ่อแม่ลูก
  • ตามคำฟ้องอ้างว่า น้องผิดสัญญาว่าจ้างศิลปิน ทั้งที่ ฝ่ายพ่อของน้องสไปรท์ ขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว 
  • "สไปร์ท" นับเป็นหนึ่งในศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงนี้ เป็นหนึ่งในแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และ น้อยนักที่เพลงของศิลปินในประเทศไทยจะติดชาร์ต Billboard Global 
  • 17 มิถุนายน 2567 ขึ้นศาลนัดแรก คดีนี้ น่าจะเป็นคดีแรกที่ผมเคยเห็นศิลปิน ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย ด้วยทุนทรัพย์สูงมากขนาดนี้ 

 

ประวัติ \"แร็พเปอร์ดัง\" หลังถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน ทนายความยังงง?

ข่าวยอดนิยม