บันเทิง

แร็พเปอร์เจ้าของเพลงดัง "ทน" ถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน

แร็พเปอร์ดังเจ้าของผลงานเพลงที่ดังไปทั่วโลกที่ขึ้น Billboard Global ชาร์ตอย่างเพลง “ทน” ถูกฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท

ทำเอาหลายคนแห่คอมเมนต์กันยกใหญ่ เมื่อ "ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต” โพสต์ข้อความว่า "สงสารจับใจเลยครับ  น้องสไปรท์ นักร้องยอดกตัญญู
โดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย 14,000,000 บาท ได้รับหมายเรียกทั้งครอบครัวถ้วนหน้า 3 คน พ่อแม่ลูก ฉ่ำเลย
ตามคำฟ้องอ้างว่า น้องผิดสัญญาว่าจ้างศิลปิน ทั้งที่ ฝ่ายพ่อของน้องสไปรท์ ขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว ก่อนจะผลักดันตัวเองให้มีชื่อเสียงระดับโลก คงต้องฟาดกันด้วยพยานหลักฐาน ครับ ผิดถูกยังไง ให้ศาลวินิจฉัยกันไป 
สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการเพลง ด้วยผลงาน เพลงทน ยอดวิวพุ่งทยาน 420,000,000 กว่าวิว 


จนติดอับดับ 89 ในชาร์ต Billboard Global ซึ่งสไปรท์เป็นหนึ่งในศิลปินผู้สร้างสรรค์ผลงานเพลงนี้ เป็นหนึ่งในแรปเปอร์ที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งในประเทศไทย และ น้อยนักที่เพลงของศิลปินในประเทศไทยจะติดชาร์ต Billboard Global 
17 มิถุนายน 2567 ขึ้นศาลนัดแรกครับ คดีนี้ น่าจะเป็นคดีแรกที่ผมเคยเห็นศิลปิน ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหาย ด้วยทุนทรัพย์สูงมากขนาดนี้ 

 

แร็พเปอร์เจ้าของเพลงดัง \"ทน\" ถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน
 

 

เป็นกำลังใจให้น้องด้วยนะครับ น้องเป็นเด็กดี มีความกตัญญู มีความสามารถด้านการแต่งเพลงและร้องเพลงสุดๆ แต่ต้องหยุดเรียน เพราะที่บ้านยากจน พ่อแม่มีรายได้น้อย และขอต้องชื่นชมพ่อแม่ที่สู้อดทนสู้ผลักดันน้องเท่าที่มีกำลัง กว่าจะมีวันนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และผมคงไม่ยอมให้ใครมาดับความฝันของเด็กดีๆ คนหนึ่งครับ" 


พร้อมภาพกับครอบครัว "น้องสไปรท์ ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ" แร็พเปอร์ชื่อดังเจ้าของเพลง "ทน" ที่ตอนนี้ยอดวิวทะลุ 420 ล้านวิวไปแล้ว ซึ่งทนายเจมส์ยังระบุอีกว่า  "ตามความเข้าใจของผม ค่ายอ้างว่า 1,000,000 วิว น้องจะได้ 20,000 บาท ค่ายควรจะได้ 70% ของรายได้น้อง เมื่อค่ายเรียกร้องค่าเสียหายได้ 14 ล้านบาท น้องจะต้องมียอดวิวสูงถึง 2,000,000,000 วิว แต่…. ช่องที่เปิดรับรายได้ ไม่ใช่ของน้องเลย จะเอา 14 ล้านบาทมาจากไหน"

 

แร็พเปอร์เจ้าของเพลงดัง \"ทน\" ถูกอดีตต้นสังกัดฟ้อง 14 ล้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม