บันเทิง

"ไก่ วรายุฑ" กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คมชัดลึก" เปิดใจ ผู้จัดละครดัง "ไก่ วรายุฑ" เจ้าตัว เร่งชี้แจง กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน ใน ละคร "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" เจอวิจารณ์บทไม่สมเหตุสมผล

"คมชัดลึก" โทรศัพท์ สัมภาษณ์ ผู้จัดละครดัง "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" เจ้าของผลงานละคร "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ช่อง 3 ถึงดราม่าร้อน ถูกคนดูวิจารณ์สนั่น ถึงฉากที่ "กลัฟ คณาวุฒิ" พระเอก สลับยาคุมฉุกเฉิน เป็นยาแก้คลื่นไส้อาเจียน เจอวิจารณ์บทไม่สมเหตุสมผล

 

ร้อนจนเพจ สภาเภสัชกรรม The Pharmacy Council ได้โพสต์หนังสือแถลงการณ์ ถึงช่อง 3 ขอให้สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องกับประชาชน ฉากที่ตัวเอก ไปหาซื้อยาจากเภสัชกรในร้านขายยา โดยร้องขอยาที่มีรูปลักษณ์คล้ายยาคุมฉุกเฉิน (แต่เป็นยาแก้คลื่นไส้ อาเจียน) ใส่ซองยา เพื่อแสร้งว่าเป็นยาคุมฉุกเฉินนั้น โดยพฤติกรรมการแสดงของเภสัชกรที่อยู่ในฉากร้านยาข้างต้น เป็นการประกอบวิชาชีพที่เบี่ยงเบน ผิดไปจากมาตรฐานการประกอบวิชาชีพเภสัชกรรมอย่างมาก

"ไก่ วรายุฑ" กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน

โดย "ไก่ วรายุฑ" ชี้แจงว่า "ในความเห็นของพี่ กลัฟไปซื้อยา 2 อย่าง ไม่ได้บอกว่าไปทำอะไร และไม่ได้ถามว่าอะไร ถามว่ายาที่ไม่อันตรายอะไรมีไหม เขาก็บอกว่ามียาแก้คลื่นไส้ก็เท่านั้นเอง ถ้าคิดว่าอันนี้เป็นสิ่งที่พี่ผิด พี่ก็ยอมรับ โง่ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้วยไดอะล็อกแค่นี้ ทำให้ สภาเภสัชกรรม เสื่อมเสีย พี่ก็กราบขอโทษสถาบันด้วย พี่ควรคิดได้ พี่ผิด พี่ก็ยอมรับผิด แต่เราไม่มีสิทธิ์ไปเถียงเขา เรายอมรับ ผิดก็ผิด 

"ไก่ วรายุฑ" กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน

(บทนี้เขียนเองไหม ฉากสลับยาคุม?) ใช่ เพราะพระเอกตั้งใจจะจับแล้ว เขาพูดตอนที่จะมีอะไรกัน ว่าถ้ามีอะไรกัน ผมจะไม่ปล่อยคุณวานะ มันมีไดอะล็อกหมดแล้วทุกอย่าง เขาไม่ปล่อย เพราะเขารักอยู่ ถามว่าเครียดไหม ทำอะไรก็มีดราม่า ไม่เครียด เพราะว่าชินแล้ว คือมีจนชิน แต่ถ้าผิดพี่ก็ขอโทษด้วย เพราะพี่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เราก็พยายามดูแล้วว่า ไม่ได้ทำให้สภาเภสัชกรรมเสียชื่อเสียง เพราะว่าคนขายยาในละคร ไม่ได้พูดอะไรเลย คือไม่มีอะไรลย แค่กลัฟถามว่า ยาที่ลักษณะคล้ายกัน ไม่อันตรายมีไหม แค่บอกว่า มีค่ะ ยาคลื่นไส้ ก็สามารถให้คนแพ้ท้องกินได้ไหม พี่อาจคิดน้อยไป

 

งานทุกชิ้นเราตั้งใจ ทุ่มเท เพื่อให้คนดูมีความสุข ให้สนุกกับสิ่งที่เราทำ แต่เราอาจลืมคิดตรงนี้ไป ก็กราบขอโทษในตรงนี้ด้วย ส่วนนักแสดง "เจนี่-กลัฟ" ก็ยังไม่มีโอกาสได้คุยกัน ซึ่งเขาก็เล่นไปตามบท บทมายังไงเขาก็เล่นไปแบบนั้น โทษนักแสดงไม่ได้ ต้องโทษเราคนเดียว เราขอยอมรับผิดคนเดียว เพราะพี่ไม่มีอะไรจะเสียแล้วชีวิตนี้ เดี๋ยวก็ตายแล้ว ยอมรับว่าบางครั้งเราก็เหนื่อยกับการทำละคร ผิดเราก็ยอมรับผิด โชคดีที่พี่เป็นคนไม่เครียด สุดท้ายก็กราบขอโทษกับสภาเภสัชกรรม"

"ไก่ วรายุฑ" กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน

"ไก่ วรายุฑ" กราบขอโทษ "สภาเภสัชกรรม" ดราม่า ฉากสลับยาคุมฉุกเฉิน

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด