บันเทิง

ผ่านมาเยอะ "ไก่ วรายุฑ" กับดราม่าละครในฐานะผู้จัด จนถึง มัดหัวใจยัยซุปตาร์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มีชื่นชมก็ต้องมีวิจารณ์ สำหรับละครเรื่องมัดหัวใจยัยซุปตาร์ ที่ล่าสุดเจอกระแสดราม่าวิจารณ์สนั่น ซึ่งเป็นผลงานของผู้จัดมาฝีมืออย่าง "ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" นอกจากจะฟังบทสัมภาษณ์จากปากแล้ว เราไปย้อนดูดราม่าที่เจอมากันหน่อยว่าผู้จัดดังจัดการอย่างไร

"ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา" อีกหนึ่งผู้จัดที่ขึ้นเรื่องความอลังการ และเวอร์วังในการทำงานละคร เรียกว่าทุ่มทุนลงรายละเอียดงานแบบเต็มที่เพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสของละครที่ตนเองดูแล และผ่านการผลักดันพระเอก นางเอกดังมาแล้วอย่างมากมาย แต่ถึงยังนั้นการทำงานอะไรก็แล้วแต่ ไม่ได้มีแต่มุมชื่นชมเสมอไป ดราม่า คำวิจารณ์ในมุมที่ให้พัฒนาก็มาพร้อมกับแสงที่สาดส่องเช่นกัน 

อย่างล่าสุด "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" เรื่องแรกกับการกลับมาโชว์ฝีมือของ "เจนี่ เทียนโพะธิ์สุวรรณ์" และเรื่องแรกของพระเอกหนุ่ม "กลัฟ คณาวุฒิ" ก็เรียกเจอคำวิจารณ์เดือดสนั่นทวิตกันแล้ว แต่ถ้าหากย้อนกลับไป ดราม่าที่เกิดขึ้นกับ ไก่ วรายุฑ ในฐานะผู้จัดละครก็มีมาให้เป็นประเด็นร้อนผ่านมาแล้วก่อนหน้า 

ผ่านมาเยอะ "ไก่ วรายุฑ" กับดราม่าละครในฐานะผู้จัด จนถึง มัดหัวใจยัยซุปตาร์

คมชัดลึกบันเทิง วันนี้ขอภาพย้อนไปกับเหตุการณ์ดราม่าที่ผ่านมาของ "ไก่ วรายุฑ" ในฐานะผู้จัดละครกันซะหน่อย 

"ซ่อนเงารัก" ที่ออกอากาศปี 2563 เป็นละครทำให้เกิดคู่รักในกองอย่าง "ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ - ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" หรือคู่จิ้น #อิทธิริช กับละครแนวโรแมนติก-ดราม่าที่มีกลิ่นอายยาโออิเล็กน้อย เนื่องจากตัวละครเอกของเรื่องที่เป็นแฝดชายมีความรู้สึกรักผู้ชายด้วยกันเอง ซึ่งทางผู้จัดได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์จีนเรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่ตัวละครใช้สายตามองกันอย่างเดียวก็รู้ว่ารัก

นำแสดงโดย "ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส" รับบทเป็นสองตัวละครฝาแฝดชาย "ขวัญเอย" และฝาแฝดหญิง "ขวัญมา" ในตอนที่ 1-9  ส่วนครึ่งหลังของเรื่องได้มีการเปลี่ยนนักแสดงนำเป็น "มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" หลังจากที่ 2 ตัวละคร "ขวัญเอย - ขวัญมา" ได้ทำการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนใบหน้าจากอุบัติเหตุไฟไหม้หน้าเสียโฉม ตั้งแต่ตอนที่ 9-17 (ตอนจบ) 

ซ่อนเงารัก

ซึ่งดราม่าเรื่องนี้เกิดขึ้น หลังจากที่นักแสดงสาวริชชี่ อรเณศ ได้ถูกเปลี่ยนตัวจากเรื่องซ่อนเงารัก ให้ "มารีน่า" มารับช่วงต่อในบทของริชชี่ ทำให้แฟนละครก็วิจารณ์อย่างหนักว่าละครดูไม่สนุกเหมือนตอนที่ริชชี่เล่น ทำให้ "ไก่ วรายุฑ" ผู้จัดละครคนเก่งต้องออกมาชี้แจงโดยทิ้งบอมบ์ว่าเพราะอะไรถึงเปลี่ยนตัว อยากรู้ให้ไปถามริชชี่เอง จนเป็นประเด็นให้นักข่าวได้จ่อไมค์สัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้องอยู่พักใหญ่ ขณะที่โลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ก็ติดแฮชแท็ก #saveริชชี่

ละครเรื่องนี้นับเป็นละครเรื่องสุดท้ายของอรเณศ ก่อนหมดสัญญากับทางช่อง 3

ซ่อนเงารัก

"ดั่งดวงหฤทัย" ละครที่นำมารีเมคอีกครั้ง ออกอาศทางช่อง 3 เมื่อปี 2563 ที่เวอร์ชั่นนี้ได้พระเอกในตำนานอย่าง "ติ๊ก เจษฎาภรณ์ "ประกบคู่กับ นางเอกรุ่นน้อง "คิม คิมเบอร์ลี่" กับความรักของเจ้าหญิงทรรศิกากับเจ้าหลวงรังสิมันต์ ซึ่งถูกจับตามองเพราะได้ดึงนักแสดงแม่เหล็กช่องมาร่วมงานในละครฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ และจากนั้นก็เกิดดราม่าขึ้น อย่างเรื่องของ

  • กราฟฟิกส์ ที่โดนวิจารณ์หนักถูกหยิบภาพจากภาพยนตร์ดังมาจับผิดบ้าง 
  • CG หลุด ลอยไม่สมจริง ถูกเทียบกับละครยุคก่อนบ้าง
  • การตัดต่อภาพที่ทำให้งุนงงบ้าง ทำให้ "ไก่ วรายุฑ" ต้องออกมาตัดพ้ออยากเลิกทำงานละครจะดีมั้ยเลยทีเดียว 
  • ขณะที่เมื่อเทียบเรตติ้งตั้งแต่ตอนแรกจนสุดท้ายมีกราฟที่ลดลงอย่างน่าตกใจ 

ดั่งดวงหฤทัย

"มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ออกอากาศปี 2565 ที่ได้ของ "เจนี่ เทียนโพะธิ์สุวรรณ์" ประกบพระเอกหนุ่ม "กลัฟ คณาวุฒิ" ก็เรียกเจอคำวิจารณ์เดือดสนั่นทวิตเตอร์เมืองไทยกับ "ฉากซื้อยาฉุกเฉิน" จนสภาเภสัชกรรม ต้องออกหนังสือมาถึงช่องต้นสังกัด

มัดหัวใจยัยซุปตาร์  

หลังจากที่เกิดประเด็นดราม่าล่าสุด "ไก่ วรายุฑ" ออกมาเปิดใจกับคมชัดลึกบันเทิง ว่า "มีจนชิน ชินแล้ว ไม่เครียด ถ้าพี่ผิดต้องกราบขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะคิดน้อย ถามว่าเหตุการณ์ดราม่าต่าง ๆ ที่ผ่านมานั้นจัดการอย่างไร พี่ไก่ บอกเพียงว่าก็ปล่อยวางกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเราทำเต็มที่แล้ว

ซ่อนเงารัก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ