บันเทิง

รู้แล้ว ทำไม ? "อัจฉริยะ" ช่วย "แตงโม" อดีตเคยเจอเหตุ ต้องไปนั่งกลางถนนกับลูก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รู้แล้ว ทำไม ? "อัจฉริยะ" ช่วยคดี "แตงโม" สุดพลัง เพราะอดีตเคยเจอเหตุการณ์ ถูกฉ้อโกง-ยัดข้อหา จนต้องไปนั่งกลางถนนกับลูกสาว เพื่อขอความเป็นธรรม

ก่อนหน้านี้ นาย "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์" ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เคยไลฟ์สด สั่งเสียไว้ หาว่าตัวเองเป็นอะไรไป ระหว่างทำ "คดีแตงโม" ฝากประชาชนคนไทย ช่วยดูแลลูกสาวของตน และช่วยจัดงานศพให้ตนด้วย "ถ้าผมเป็นอะไรก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วยแล้วกัน ช่วยจัดงานให้ผมด้วย เพราะที่บ้านผมมีแต่ลูกสาวที่ยังเล็กอยู่ 2 คน ฝากพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศนะครับ ก็ถ้าผมเป็นอะไรไปก็ช่วยดูแลครอบครัวผมด้วยแล้วกัน เพราะเราเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทุกอย่างมันไม่มีอะไรแน่นอน โลกปัจจุบัน ปืนหาง่าย อำนาจรัฐ อำนาจอิทธิพลมืดต่างๆ มันเยอะแยะมากมาย แต่ผมก็ยังยืนยันว่า ตราบใดที่ผมยังมีลมหายใจอยู่ ผมก็จะทวงคืนความยุติธรรมให้กับน้องแตงโม ผมต้องเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย ตามหลักฐานที่เป็นจริง ไม่ใช่หลักฐานที่สร้างกันขึ้นมา"  

รู้แล้ว ทำไม ? \"อัจฉริยะ\" ช่วย \"แตงโม\" อดีตเคยเจอเหตุ ต้องไปนั่งกลางถนนกับลูก

จากกรณีที่ แถลงข่าวเปิดหลักฐานทวงคืนความยุติธรรมให้ "แตงโม" ถึงขบวนการสร้างพยานหลักฐานเท็จ เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 โดยคร่าวๆ "อัจฉริยะ" เผยว่า GPS เรือมีการแก้ไข หรือไม่ GPS ก็อาจจะเสีย เพราะฉะนั้นหลักฐานจึงไม่น่าเชื่อถือ และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ควรนำมาเป็นหลักฐานในคดี นอกจากนี้ ยังมีการเผยข้อมูลว่าที่ "กระติก" อ้างว่ามีการวนเรือไปหา "แตงโม" ภายในเวลา 30 วินาที ไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องที่ตำรวจอ้างว่ามีคลิปคนนั่งท้ายเรือในนาทีที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเงานั้นเป็นคนหรือไม่จึงยังน่าเชื่อถือ

 

ทั้งยังเปิดคลิปขณะที่หมอเอาร่างของแตงโม มาจำลองกับใบพัดเรือ โดยไม่ขออนุญาติคุณแม่แตงโมหรือญาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดหลักจริยธรรม ในคลิปกล่าวว่ามีแผลถูกใบพัดเรือ 9 - 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีหลักฐานอื่นๆ ประกอบความน่าเชื่อถือ มีคลิปเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมรับกับหมอนิติเวช ว่ามีการทำหลักฐานแตงโมขึ้นมาจริง เป็นการยอมรับจากตำรวจภูธรภาค 1 ยศพันโทขึ้นไป และมีประเด็นแผลข้างขวาไม่ได้เกิดจากใบพัดเรืออีกด้วย

รู้แล้ว ทำไม ? \"อัจฉริยะ\" ช่วย \"แตงโม\" อดีตเคยเจอเหตุ ต้องไปนั่งกลางถนนกับลูก

ท่ามกลางข้อสงสัยของหลายคนว่าทำไม "อัจฉริยะ" ถึงทุ่มสุดตัวช่วย "แตงโม" ขนาดนี้ โดยมีชาวเน็ตเข้าไปขุดหาเรื่องราวในอดีต พบว่า "อัจฉริยะ" เคยอุ้มลูกสาว นั่งประท้วงกลางถนน เหตุเพราะ"ตอนเรียนจบอัจฉริยะได้ออกมาเป็นนักธุรกิจก่อสร้าง แต่กลับถูกนายจ้างฉ้อโกงเงินไปกว่า 2 ล้านบาท แถมยังถูกตำรวจยัดข้อหา เนื่องจากนายจ้างรายนี้รู้จักกับพนักงานสอบสวน และต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการต่อสู้คดี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองนาน 3-4 ปี แต่การต่อสู้ที่ยาวนาน ทำให้เขาต้องปิดกิจการของตัวเองลง" ซึ่งล่าสุดไม่นานมานี้ เจ้าตัวก็เป็นคนพูดออกสื่อเองว่า "ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น เพราะเคยนั่งกลางถนนมาแล้ว"

รู้แล้ว ทำไม ? \"อัจฉริยะ\" ช่วย \"แตงโม\" อดีตเคยเจอเหตุ ต้องไปนั่งกลางถนนกับลูก

รู้แล้ว ทำไม ? \"อัจฉริยะ\" ช่วย \"แตงโม\" อดีตเคยเจอเหตุ ต้องไปนั่งกลางถนนกับลูก  

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ