บันเทิง

"พีพี กฤษฏ์" อัปเดตอาการนิ่วต่อมทอนซิล เล่าถึง "บิวกิ้น" กลั้นน้ำตาไม่อยู่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทำเอาแฟน ๆ อดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อรู้ว่านักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต  พีพี กฤษฏ์ อํานวยเดชกร  เตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดนิ่วในต่อมทอนซิล แต่ล่าสุดเจ้าตัวยังสปิริตแรง ตกปากรับคำมาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษ  ในรายการ Songs About  (ซองส์ อะเบาท์) บน “JOOX ROOMS”

งานนี้ “พีพี กฤษฏ์” ยอมเปิดใจให้ล้วงลึกแบบทุกซอกทุกมุม พร้อมเล่าโหมดซึ้ง ๆ ถึงคนสนิทอย่าง "บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล" จนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ตอกย้ำความฟิน ส่งแฮชแท็ก #JOOXROOMSxPPKritt พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย

อัปเดตอาการนิ่วในต่อมทอนซิลของพีพี?
“ก่อนหน้านี้พีมีอาการทอนซิลอักเสบบ่อยมาก แล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมาเรามีงานซีรีส์ โฆษณา อีเวนท์ และต้องเรียนหนังสือด้วย เลยค่อนข้างโหลด พอกินยาไปอาการก็ดีขึ้น แต่พอหยุดยา และพักผ่อนน้อย ก็เริ่มอักเสบขึ้นเรื่อย ๆ          พีเลยต้องเปลี่ยนตัวยาบ่อย ๆ เพราะเริ่มดื้อยา แล้วพอมาซ้อมร้องเพลงที่นาดาวรอบนึง แล้วเสียงพีหายไปเลย เจ็บคอมาก เลยไปหาคุณหมอ เลยตรวจเจอว่าเราเป็นนิ่วในต่อมทอนซิล จริง ๆ ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรมากนะครับ เราสามารถสะกิดได้ด้วยตัวเองเลยด้วย แต่พีให้คุณหมอเอาออกให้ดีกว่า เพราะพอเอาออกแล้วจะเป็นรูที่แป้งหรือน้ำตาลจะเข้าไปอุดตันและเราสามารถกลับมาเป็นได้อีก  เลยต้องรักษาระยาว โดยรวมโอเค แค่คุณหมอสั่งห้ามกรี๊ด (ยิ้ม)”

\"พีพี กฤษฏ์\" อัปเดตอาการนิ่วต่อมทอนซิล เล่าถึง \"บิวกิ้น\" กลั้นน้ำตาไม่อยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถามถึงเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น กับแฮชแท็ก #พีพีปิดแผง?
 “อย่างที่บิวกิ้นเล่าไปแล้วว่าเราถ่ายรูปกัน แล้วส่งไปให้พี่คนนึง ที่เขาจะชอบให้เราจิ้น ๆ  ก็เลยส่งไปแกล้ง ให้เขากรี๊ดบ้าง เขาก็บอกหนูไปกินยาอะไรมาลูก  (หัวเราะ)  จากวันนั้น ผ่านไปประมาณ 2 อาทิตย์ เป็นช่วงที่โปรโมทเพลง I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น  เราไถทวิตเตอร์พอดี ก็นึกขึ้นได้ว่าวันนั้นบิวกิ้นเทคโอเวอร์ไอจีของนาดาวมิวสิค เลยไล่อ่านคอมเมนต์ แล้วเห็นว่ามีคนหนึ่งใช้ชื่อและโปรไฟล์คล้ายของพีเลย  เราก็เลยคิดว่าเอาบ้างดีกว่า ให้คนสับสนว่าอันไหนเป็นตัวจริง สุดท้ายคิดอะไรไม่ออกก็โพสต์รูปนั้นไปเลยเป็นการโปรโมทแบบสูงสุด (หัวเราะ)”
 บิวกิ้นบอกว่าพีพีรู้จักเขาทุกอย่าง มองตาก็รู้ใจ มีเรื่องอะไรที่เขาทำแล้วเราไม่โอ มีแค่เราที่เข้าใจ หรือเราทำแล้วเขาไม่โอบ้าง?
 “เวลาเขากินน้ำอัดลมเสียงดัง เราจะบอกเขาว่าทำเสียงเบา ๆ ได้ไหม ดูดเบา ๆ ได้ป่ะ  เขาก็ตอบว่าไม่ได้  ทำไมต้องทำให้เบา เราก็บอกว่าทำไมต้องทำให้ดังล่ะ สุดท้ายกลายเป็นเขาโกรธเราด้วยนะ จบด้วยการบอกว่าทำไมต้องสั่งให้ทำโน่นนี่นั่น ทำไมต้องเยอะใส่ เราก็บอกว่างั้นไปอยู่คนเดียวเลย (ยิ้ม) ส่วนเราก็ทำเขาไว้เยอะเหมือนกัน ชอบกวนประสาทคือ ไม่ได้อยากจะทะเลาะด้วยนะ แค่อยากแกล้ง เพราะรู้ว่าเขาขึ้นง่าย ขี้โมโห เขาจะเป็นคนหวงรถมาก ถ้าปุ่มอะไรในรถถลอกก็จะต้องเปลี่ยนเลย  จะเปลี่ยนให้ได้  ที่ทะเลาะกันล่าสุดก็เป็นเรื่องสายชาร์ต เราไปเสียบสายชาร์ตบนรถเขา พอดึงออกมาแล้วหัก เขาก็จะซ่อมให้ได้ เราก็บอกว่าให้ไปซื้อใหม่ เขาก็บอกไม่ได้ต้องซ่อม แต่สุดท้ายก็ซื้อใหม่”

 ล่าสุดกับรางวัลนาฏราช บิวกิ้นพูดในคลิปว่าพีพีเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดของผมตลอดไป?
 “พีก็รู้สึกว่าเขาเป็นคู่แสดงที่ดีที่สุดสำหรับพีเหมือนกัน  เราโตมาพร้อม  ๆ กัน  เริ่มต้นตั้งแต่ยังไม่มีอะไรด้วยกัน เรารู้จักกันในที่เรียนพิเศษ  หลาย ๆ อย่างที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้า เราเดินด้วยกันมาตลอด เลยเหมือนเป็นความประทับใจ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร จะมีเรา หรือไม่มีเรา เราภูมิใจในตัวเขาเสมอ  พีรู้สึกว่าไม่ว่าเขาจะต้องการอะไร จะร้องไห้แล้ว (น้ำตาคลอ)  ขอแค่เขาแฮปปี้มีความสุขก็พอแล้ว”
ในฐานะนักแสดง อะไรทำให้พีพีเชื่อมต่ออารมณ์ ถึงขึ้นน้ำตาสั่งได้?
 “ถ้าเป็นเรื่องที่เราเชื่อมโยงได้ตลอด คือ พอเราได้รู้จักบิวกิ้น ได้เห็นว่าเขามีแพชชั่นด้านนี้มาก เขาฝันว่าอยากจะเป็นนักแสดง พอเรามองเห็นคนที่มีแพชชั่น และมีความฝันมาก ๆ  เลยทำให้เรากลับมาคิดว่า หรือ นี่คือสิ่งที่เราอยากจะทำเหมือนกัน เรื่องที่เราลิงค์ได้ตลอดคือ การที่เรามาถึงจุดนี้ได้ หรือว่าเราประสบความสำเร็จ ก็คือมีเขา (น้ำตาคลอ) คือจะมีความรู้สึกขึ้นมาแบบนี้ พูดเรื่องนี้ไม่ได้” 

สุดท้ายอยากให้พีพีฝากอะไรถึงแฟน ๆ ?
“ไม่ฝากอะไรครับ ช่วงนี้ก็ไปฟังเพลง  I ไม่ O (IXO) ของบิวกิ้น ดีกว่า ฝากซับพอร์ตบิวกิ้นด้วย เพราะเขาตั้งใจกับโปรเจ็กต์นี้มากจริง ๆ  ส่วนสุขภาพของพีไม่ต้องเป็นห่วงนะ  จะดูแลแลตัวเองแน่นอน และหมอก็น่าจะดูแลเราได้ (ยิ้ม)”

\"พีพี กฤษฏ์\" อัปเดตอาการนิ่วต่อมทอนซิล เล่าถึง \"บิวกิ้น\" กลั้นน้ำตาไม่อยู่

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ