บันเทิง

"ผัดไท" เล็งเปลี่ยนชื่อเป็น กุหลาบสีชมพู อัปเดตอาการป่วยโรคไตระยะที่ 5

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผัดไท" เล็งเปลี่ยนชื่อเป็น "กุหลาบสีชมพู" พร้อมอัปเดตอาการป่วยโรคไตระยะที่ 5 ตอนนี้ต้องคุมอาหารขั้นรุนแรง กินทุเรียนแล้วต้องคายทิ้ง แค่ให้รับรู้รสชาติ เพราะเคยกินทุเรียนแล้วขาเดินไม่ได้

 

ทำเอาหลายคนอึ้ง เห็นหน้าจอพิธีกร-นักแสดงสาว "ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี" เป็นคนสนุกสดใส ร่าเริง แต่ชีวิตจริงตอนนี้กำลังป่วยเป็นโรคไตระยะที่ 5 ซึ่งในอนาคตอาจจะต้องผ่าตัดปลูกถ่ายไต ซึ่งเป็นไตของลูกสาว โดยเธอเปิดใจผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี 

 

อยากเปลี่ยนชื่ออีกไหม?
ชื่อดีใจ ดีดีดี น่าจะ 10 กว่าปีแล้ว จริงๆอยากเปลี่ยนนะแต่ว่าไม่เปลี่ยนแล้ว มันยุ่งยากเรื่องเอกสารเวลาไปไหนมาไหน ถ้าจะเปลี่ยน อยากเปลี่ยนเป็นชื่อกุหลาบสีชมพู นางสาวกุหลาบสีชมพู ดีดีดี อะไรแบบนี้ แต่ที่ผ่านมาวันเกิดเพื่อนๆก็ทำเค้กให้ เขียนhbdแม่กุหลาบ เพื่อนสปอยกันเก่งมาก เขาก็แล้วแต่เราว่าอยากใช้ชื่อไหน แล้วแต่เราบางช่วงอยากหวานหวานก็ชื่อหวานหวาน (หัวเราะ) บางทีเพื่อนเรียกก็ไม่หัน เพราะไม่รู้เรียกใคร

 

\"ผัดไท\" เล็งเปลี่ยนชื่อเป็น กุหลาบสีชมพู อัปเดตอาการป่วยโรคไตระยะที่ 5

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ลูกสาวเป็นอย่างไรบ้าง?
ตอนนี้ "น้องเจอาร์" อายุ 25 แล้ว ตอนนี้คือเขาจะมีแพลนอะไรต้องให้เขาทำแล้ว เป็นโลกของเขาแล้วต้องทำอะไรด้วยตนเองแล้ว

 

มีลูกสาวเป็นคุณหมอได้คำแนะนำอะไรจากลูกไหมในช่วงโควิด-19?
แรกเริ่มเลยเรารู้สึกว่าเป็นโรคไกลตัว เขาก็บอกว่าให้คิดว่าเป็นไข้หวัดใหญ่ เขาก็บอกว่าห้ามป่วย เพราะเราอายุเยอะแล้วมันจะมีโรคแทรกซ้อนเข้ามา ตอนนี้เราก็เป็นโรคประจำตัวคือโรคไต ตอนนี้ก็ต้องคุมอาหาร เราเป็นไตระยะสี่ระยะห้าแล้ว แต่ว่าที่ดูปกติ คือเราคุมเรื่องอาหารอย่างรุนแรงมาก กินอกไก่ ปลาเนื้อขาว ไข่ขาว เนื้อสัตว์จะวนอยู่แค่นี้ กินข้าวก็จะเป็นข้าวขาว แต่ก็มีที่เราอยากกินทุเรียนพอกินแล้วก็ต้องคาย ให้หายอยากให้รู้รสชาติแล้วก็คายออก 

ช่วงที่เป็นแรกๆ เราไม่คิดว่าจะมีผลขนาดนั้น กินทุเรียนเยอะมากปรากฏว่าขาเดินไม่ได้ ถ้าโพแทสเซียมสูงมากๆกล้ามเนื้อหัวใจ ก็จะหัวใจวาย แล้วพอมากินแตงโมบวกด้วยช่วงนั้นขายสมูตตี้ ตื่นเช้ามาขึ้นจะลุกไปเข้าห้องน้ำปรากฏว่าล้มเลย ขาอ่อนไปหมด ผลสุดท้ายก็ต้องแอดมิด เข้าไอซียูเลยเพราะว่าหัวใจเต้นอ่อน ก็โดนไปสองรอบที่เป็นเรื่องใหญ่ใหญ่เกี่ยวกับการกิน ส่วนฟอสเฟตจะอยู่ในพวกผงฟู เบอร์เกอรี่ทั้งหมดนมเนย ไข่แดงถ้ากินแล้วมันเกินจะรู้สึกว่าตัวหนืดๆ ถ้าสูงมากๆกระดูกเราจะเจ็บ

 

ผัดไท ดีใจ ดีดีดี

 

 

ได้ข่าวมาว่า "น้องเจอาร์" ถ้าถึงขั้นต้องบริจาคไต จะขอเอาไตตัวเองให้พี่ผัดไท?
ก็คุณหมอที่ดูแลเขาบอกว่า แนะนำเป็น step ถัดไป ลูกก็บอกถ้าถึงเวลานั้น ไม่เป็นไรไม่ต้องไปเอาของคนอื่น เขาจะให้แม่ข้างนึง ฟังแบบนี้เราก็ดีใจแต่อีกใจหนึ่งเราก็ไม่เอา แต่คุณหมอบอกว่าไม่เป็นไร แต่เราก็ไม่เอานะรู้สึกสงสารเขา เขายังต้องมีชีวิตต่อ คือเขาเป็นคนไม่พูดนะ เราก็เถียงกันนะแม่ไม่เอา เราก็พูดว่าแม่ 50 กว่าแล้วมาครึ่งทางแล้วแค่ไหนแค่นั้นแม่ไม่ได้เป็นคนที่ว่าต้องยื้อชีวิตขนาดนั้น เขาก็ขอพูดในส่วนของเขา ถ้าเขาไม่มีแม่ เขาก็อยู่ไม่ได้ เราก็อึ้งเลย (ยิ้ม)

 

ผัดไท ดีใจ ดีดีดี
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ