บันเทิง

หลอน "ลายกินรี" เจออาถรรพ์ ชาวเน็ตวิเคราะห์เหตุชี้ 4 ปีถ่ายไม่จบ

หลอน "ลายกินรี" เจออาถรรพ์ ชาวเน็ตวิเคราะห์เหตุชี้ 4 ปีถ่ายไม่จบ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เป็นกระทู้ที่หลายคนให้ความสนใจ กับประเด็น การถ่ายทำละครเรื่อง "ลายกินรี" ของบ้าน"แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด" ละครฟอร์มยักษ์ ที่หยิบพระ-นาง แม่เหล็ก "ณเดชน์ - ญาญ่า" มาประกบคู่ร่วมงานแนวพีเรียด แต่ทว่าชาวเน็ตโยงลือ เพราะเหตุอาถรรพ์หรือไม่ ทำให้ละครยังถ่ายไม่จบสักที

มีเรื่องมาให้พูดถึงความหลอน ตำนานอาถรรพ์นิยายชวนติดตามเกี่ยวกับเรื่องผ้า ที่ถูกหยิบมาทำเป็นละครให้ชมกันอย่าง "ลายกินรี" ที่ทีมผู้จัดมากฝีมือค่าย "แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด" ของ "พงษ์พัฒน์-ธัญญา วชิรบรรจง" เป็นผู้ดูแล และบวงสรวงกันไปก่อนหน้านี้ ช่วงปี 2562 ซึ่งนำทัพนักแสดงโดย พระ - นาง แม่เหล็กช่องอย่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ ,ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

แต่ทว่าละครเรื่องนี้ก็ถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องเพราะมีคนให้การติดตาม จนล่าสุดในโลกออนไลน์อย่าง พันทิป ได้หยิงเรื่องอาถรรพ์ หยิบตำนานผีผ้า มาพูดคุยและเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วิเคราะห์ว่าเป็นเรื่องลี้ลับหรือไม่ 

 

 

ลายกินรี

โดยข้อมูลของชาวเน็ตในพันทิป ที่พูดถึงละครลายกินรี ด้วยการตั้งกระทู้ว่า "อาถรรพ์​ละคร ลายกินนรี ถ่ายทำไม่ได้ซักที" ชี้ว่า  เข้าปีที่ 3 แล้วตั้งแต่ฟิตติ้ง
แต่ถ้าร่วมเวลาตั้งแต่เริ่มโปรเจกต์ น่าจะ 4 ปีได้ เหมือนมีอาถรรพ์​เลยนะละครเรื่องนี้ พี่อ๊อฟ ป่วย , เหม เสียชีวิต , นิว หมดสัญญาย้ายช่อง , กอล์ฟ หมดสัญญาย้ายช่อง , บทละครแก้ใหม่ไม่เสร็จ , คิวพระเอก นางเอกเลื่อน , พักกองถ่ายทำ , จะทำสถิติเตรียมละครนานที่สุดแบบ ฟ้าจรดทราย ไหม

 

หลอน "ลายกินรี" เจออาถรรพ์ ชาวเน็ตวิเคราะห์เหตุชี้ 4 ปีถ่ายไม่จบ

 

จากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่น ๆ ต่างเข้ามาอ่าน และเขียนวิเคราะห์โยงเพิ่มเติม อาทิ 

  • ถ้าจะอาถรรพณ์ขนาดนี้พับโปรเจคท์เถอะ คุณออฟก็ป่วยกระเสาะกระแส คุณแดงย้ายไปโมโน ลูกสาวกับพ่อสองคนจะเป็นเดอะแบกอาถรรพณ์ไหวมั้ย
  • อาถรรพณ์ อะไรอะ ? ขึ้นอยู่กับค่ายว่าจะถ่าย หรือไม่ถ่าย 
    ทำไมไม่เตรียมการเรื่องบท หรือเรื่องอื่นๆ ให้ดี ก่อนเปิดกล้องถ่ายทำ  หรือในระหว่างถ่ายทำ กองเกิดปัญหาเรื่องต่างๆ ขึ้นมา น่าจะมีวิธีการจัดการ แก้ไขปัญหา ที่พูด เพราะมองว่าเป็นโปรเจคใหญ่ ฟอร์มยักษ์ พระ-นาง เบอร์ท็อป คนรอดูเยอะ ทุกวันนี้เหมือนทิ้งๆ ขว้างๆ ยังไงก็ไม่รู้ คนรอ..ก็รอต่อไป   ทีแรกอยากดูมากๆ อ่านนิยาย เนื้อเรื่องก็พอใช้ได้นะ (ส่วนตัวชอบเรื่อง ลายเหมราช มากกว่า) 
    จนความอยากดูน้อยลงเรื่อยๆ จนตอนนี้ไม่หวังว่าจะได้ดูแล้ว

 

หลอน "ลายกินรี" เจออาถรรพ์ ชาวเน็ตวิเคราะห์เหตุชี้ 4 ปีถ่ายไม่จบ

หลอน "ลายกินรี" เจออาถรรพ์ ชาวเน็ตวิเคราะห์เหตุชี้ 4 ปีถ่ายไม่จบ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

สำหรับก่อนหน้านี้เคยมีละครหลายเรื่องที่หยิบนิยายซีรีส์ เกี่ยวเนื่องกับ อาถรรพ์ผีผ้า ที่ถูกหยิบมาเผยแพร่ให้ชมผ่านจอโทรทัศน์กันอาทิ สาปภูษา  , รอยไหม  , กี่เพ้า  ,กลกิโมโน  , ลูกไม้ลายสนธยา ซึ่งเป็นบทประพันธ์จากปลายปากาของ "พงศกร" ผู้เขียน และ

"ลายกินรี" ก็เป็นหนึ่งในผลงานอีกชิ้นของนักเขียนท่านนี้เช่นกัน อยู่ในชุด "นักสืบสตรีศรีอยุธยา" ประกอบด้วย " ลานกินรี , ลายเหมราช และลายราชสีห์"ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวเนื่องกับลวดลายจากผ้าและนำไปสู่เรื่องราวต่าง ๆ จนถูกจับเหมารวมเข้ามาอยู่ในปมอาถรรพ์ผีผ้า นั่นเอง 

 

ลายกินรี

ลายกินรี

ลายกินรี

 

ขอบคุณภาพจาก : บ.แอค-อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด , pantip

logoline