โควิด-19

ชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้ เปิด "โรงภาพยนตร์-สถานบันเทิง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กระทรวงสาธารณสุขเตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ ถกแผนเปิด "โรงภาพยนตร์ -สถานบันเทิง" 27 ก.ย. นี้ โดยก่อนหน้านี้ นายกฯได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการให้กับ โรงภาพยนตร์ และมอบหมายให้ สธ.พิจารณามาตรการรองรับป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรค

 

 

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุขจะมีการนำเสนอมาตรการต่าง ๆ เข้าสู่ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย. นี้  

 

 

ที่ผ่านมาในที่ประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19(  ศปก.ศบค.) มีการนำเรื่อง "โรงภาพยนตร์  สถานบันเทิง" ที่ถูกปิดมาพูดคุย ตอนนี้เพียงแต่ขอให้เป็นการค่อย ๆ เปิด เป็นไปอย่างมั่นคงและปลอดภัย ค่อยเป็นค่อยไป ใครพร้อมเปิดก่อน หากทุกภาคส่วนให้ความร่วมมือ ก็จะผ่านวิกฤตินี้ไปได้แน่นอน 

 

 

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมร่วมกับภาคีเครือข่ายภาคเอกชนในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และกลุ่มศิลปิน  กลุ่มศิลปินพื้นบ้าน กลุ่มศิลปินแห่งชาติ ศิลปินศิลปากร กลุ่ม
เครือข่ายอุตสาหกรรมบันเทิง "โรงภาพยนตร์" ภาคเอกชน กว่า 40 องค์กร เพื่อหารือแนวทางการให้ความช่วยเหลือจากผลกระทบของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

 

 

โดยนายกรัฐมนตรี ยังได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ อาทิ การเปิด"โรงภาพยนตร์" มหรสพ การผ่อนปรนให้กองถ่ายสามารถถ่ายทำ"ภาพยนตร์"ได้

 

 

โดยจะมอบหมายให้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) หรือ ศบค. ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข พิจารณามาตรการรองรับป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโรคโดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการรวมกลุ่มของคนมากเกินไป

 

 

สำหรับ"โรงภาพยนตร์"เกือบเป็นเวลา 150 วันที่"โรงภาพยนตร์"ถูกปิด จากการจำกัดการทำกิจกรรมในหมู่ประชาชน เพื่อสกัดไวรัสโควิด-19 ที่ทวีความรุนแรง

 

 

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ขณะนี้ที่เริ่มคลี่คลาย สะท้อนจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง โอกาสที่จะได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้งมีความเป็นไปได้สูง

 

 

 

 


 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เริ่มผ่อนคลายมาตรการที่เข้มงวด อนุญาตให้กิจการหลาย ๆ อย่างกลับมาเปิดให้บริการได้ โดยเฉพาะศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ฯลฯ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขและยกระดับมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 บนหลักการ COVID-Free Setting

 

 

ขณะเดียวกันมีความเป็นไปได้สูง ที่ ศบค.จะค่อย ๆ ทยอยคลายล็อกให้กับธุรกิจอื่นเพิ่มอีกเป็นระยะ ๆ ในเร็ววันนี้ โดยเฉพาะ"โรงภาพยนตร์"
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ