โควิด-19

หน่วยงานส่งหนังสือชวน "ฉีดวัคซีน" แต่รายชื่อที่ถูกเชิญถูกโควิดคร่าไปแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ครอบครัวสุดสะเทือนใจ แชร์เรื่องราวจวกหน่วยงานรัฐ ส่งหนังสือชวน "ฉีดวัคซีน" แต่รายชื่อที่ระบุนั้นเสียชีวิตจากโควิดไปเป็นเดือนแล้ว

เรื่องราวชวนจุกอกจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพเอกสารจากหน่วยงานหนึ่งที่ส่งหนังสือมาเชิญชวนคนที่บ้านให้ไป "ฉีดวัคซีน" โควิด-19 แต่ปรากฏว่าสมาชิกในบ้านคนนี้ได้เสียชีวิตจากโควิดไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจครอบครัวผู้โพสต์เป็นอย่างมาก 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดยผู้โพสต์เขียนข้อความระบาย ระบุว่า ถ้าคุณเป็นหนึ่งในครอบครัวของคนที่สูญเสียชีวิตจาก "โควิด-19" มาเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ จะรู้สึกอย่างไร เมื่อเดินทางกลับจากที่ทำงาน จนมาถึงบ้านแล้วเจอจดหมายจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ให้ผู้เสียชีวิตไป "ฉีดวัคซีน" เป็นฉบับที่ 2 ย้ำนะครับ นี่คือฉบับที่ 2 แล้ว 

 

หลายคนอาจจะบอกว่าจริง ๆ เรื่องนี้มันเล็กนิดเดียวนะแค่เราไปแจ้งทางสำนักงานก็น่าจะจบแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่าสภาวะหลังจากครอบครัวเราเจอโรคบ้าบอนี้ มันทำให้บ้านเราเปลี่ยนเป็นอย่างไร คนในบ้านเรารู้สึกเจ็บปวดไปจนถึงตรอมใจกันมาตลอดเป็นเวลานับเดือนจนถึงปัจจุบัน 

 

ขอนุญาตลงรายละเอียดสภาวะครอบครัวคือ อาอีกคนของเราที่เป็นผู้สูงอายุที่เป็นพี่น้องกับผู้เสียชีวิตนอนไม่หลับ บางวันก็ซึมเศร้าไปจนถึงร้องไห้พูดถึงอาที่เสียไปแบบวันเว้นวัน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราต้องพยายามปรับสภาพความสมดุลทางอารมณ์และจิตใจทุกคนในบ้าน 

 

 

ช่วงเวลานี้เราพยายามฟื้นฟูและปรับตัว เพื่อมองไปข้างหน้าและพยายามหาหนทางดำรงชีวิตเพื่อความอยู่รอดในยุคสภาวะ "ประชาชนต้องพึ่งพาตนเอง" แต่แล้วเราก็มาเจอการบริหารจัดการที่ฉุดรั้งความรู้สึกทางจิตใจของเรา และรวมไปถึงคนในครอบครัว จากภาครัฐ เราขอย้ำนะครับ นี่ไม่ใช่เรื่องสะเพร่าหรือเรื่องล้อเล่น กับการที่คุณประกาศว่าจะทำการบูรณาการในระบบราชการ 4.0 ให้มีคุณภาพตามหลักธรรมมาภิบาลเพื่อประโยชน์สุขประชาชน 

 

ซึ่งก่อนที่คุณจะทำการส่งจดหมายฉบับนี้ และถ้าทางกระทรวงสาธารณสุข ทำงานแบบนี้ เราในฐานะประชาชนตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งก็ ได้แต่วิงวอนโปรดช่วยใส่ใจในระบบบัญชีจากระบบ "ทะเบียนราษฎร์" จากกรมการปกครอง ในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่มีการอัปเดตสัดส่วนไปจนถึงบัญชีรายชื่อของผู้เสียชีวิตตลอดทุกวัน 

 

เราเชื่อว่าการที่สำนักงานสาธาณสุขจังหวัด ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข สามารถลงรายละเอียดกับงานด้วยการตรวจสอบข้อมูลทาง "ทะเบียนราษฎร์" ได้อย่างไม่ยากเพียงแค่คุณรักและใส่ใจประชาชน และได้โปรดช่วยทำงานด้วยหัวใจของความเป็นมนุษย์ 

 

ขอเรียนไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในระบบงานนี้ได้ตรวจสอบบัญชีรายชื่อให้เรียบร้อยก่อนที่จะทำงานในรูปแบบนี้อีก ท้ายที่สุดนี้ได้แต่ว่าหวังว่าจดหมายนี้จะเป็นฉบับสุดท้ายที่เราจะได้เจอ ขอบคุณครับ 

 

ที่มา Nattapong Ho
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด