โควิด-19

ด่วน "รพ.ศิริราช" ยกเลิกลงทะเบียนฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 แล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"รพ.ศิริราช" แจ้ง ยกเลิก การลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 แอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปี เหตุไม่ตรงกับนโยบาย สธ. ที่ต้องใช้ "สูตรไขว้" ซิโนแวค เข็มแรก

วันนี้(10 กันยายน 2564) "รพ.ศิริราช" ประกาศล่าสุด แจ้งขอ "ยกเลิก" การลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกัน โควิด-19 แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เข็ม 1 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

โดยข้อความในประกาศระบุว่า ตามที่ "รพ.ศิริราช" เปิดให้ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ลงทะเบียนจองวัน และเวลาการ "ฉีดวัคซีน" โควิด-19 ของบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) สำหรับเดือนกันยายน 2564 ตั้งแต่วันที่ 10 - 20 กันยายน 2564 สำหรับการฉีดเข็ม 1 เท่านั้น 

 

แต่เนื่องจากมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ซึ่งไม่ตรงกับนโยบายการบริหารจัดการวัคซีนของ กระทรวงสาธารณสุข ที่จะจัดให้มีการเข้ารับวัคซีนชนิด ซิโนแวค (Sinovac) เป็นเข็มที่ 1 และวัคซีนชนิด แอสตร้าเซนเนก้า (AstraZeneca) เป็นเข็มที่ 2 

 

รพ.ศิริราช จึงขอ "ยกเลิก" การลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 10 - 20 กันยายน 2564 ดังกล่าว และขอแสดงความเสียใจ รวมทั้งขออภัยในความคลาดเคลื่อนที่เกิดขึ้นมา ณ ที่นี้ 

 

 

หาก รพ.ศิริราช ได้รับการจัดสรรวัคซีนสำหรับดำเนินการตามนโนบายของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว จะรีบดำเนินการต่อไปโดยเร็วที่สุด 

 

ด่วน \"รพ.ศิริราช\" ยกเลิกลงทะเบียนฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 แล้ว

 

 

logoline