(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ

คลิปเด็ด  :  14 ก.ย. 2561

(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟชื่อดังของจีน

เซียปู เซียปู ร้านหม้อไฟชื่อดังที่มีหลายร้อยสาขาในประเทศจีน ต้องสูญเสียมูลค่าในตลาดมากกว่า 190 ล้านดอลลาร์ หลังลูกค้าโพสต์ภาพซากลูกหนูจากหม้อน้ำซุป

ซากหนูถูกพบที่ร้านหม้อไฟ "เซียปู เซียปู" สาขาเหมืองเหว่ยฟาง มณฑลชานตง เมื่อวันที่ 6 กันยายน และกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะวิธีการแก้ปัญหาของทางร้าน ด้วยการเสนอเงินค่าชดเชยจำนวน 5,000 หยวน ให้แก่ลูกค้า แต่เมื่อมาทราบภายหลังว่า หนึ่งในลูกค้าที่ร่วมกินหม้อไฟ กำลังตั้งครรภ์ ทางร้านก็เพิ่มเงินให้เป็น 20,000 หยวน เพื่อให้ลูกค้าเอาไปทำแท้ง หลังเกิดเรื่อง หุ้นของเซียปู เซียปู ร่วงหนักถึง 12.5% ต่ำสุดในรอบปี สูญเสียมูลค่าในตลาดถึง 195 ล้านดอลลาร์ทางการท้องถิ่นได้เปิดการสืบสวนและสาขานี้ได้ถูกปิดชั่วคราว แต่ดูเหมือนทางเซียปู เซียปู จะไม่ค่อยวิตกนัก เพราะในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็มีเหตุการณ์หนูร่วงจากเพดานหรือไต่กางเกงลูกค้า ในหลายสาขามาแล้ว แต่ก็ไม่ทำให้ลูกค้าหดหายแต่อย่างใด 

(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ(คลิปข่าว) ทั้งอึ้ง ทั้งแหวะ... ซากหนูในร้านหม้อไฟ


เปิดอ่าน