(คลิปข่าว) ม.รามคำแหงให้ทุนลูกเกษตรกร จากกรณีถ้ำหลวง

คลิปเด็ด  :  13 ก.ค. 2561

(คลิปข่าว) ม.รามคำแหงให้ทุนลูกเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากกรณีถ้ำหลวง

มหาวิทยาลัยรามคำแหง  เตรียมมอบทุนการศึกษาแก่ลูกเกษตรกรในพื้นที่ที่เสียสละนาข้าวเป็นพื้นที่รับน้ำจากถ้ำหลวงเพื่อช่วย   13 ชีวิต  เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัวเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์  ลาภเจริญทรัพย์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง  เปิดเผยว่าจากปฏิบัติการกู้ชีวิต 13 สมาชิกทีมหมูป่าอคาเดมี ที่ผ่านมา       มีเกษตรกรจำนวนมากยอมเสียสละไร่นาของตนที่กำลังเพาะปลูก  ให้เป็นสถานที่รับน้ำจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย  เพื่อช่วยชีวิตเยาวชนและโค้ชให้ปลอดภัย  จนมีส่วนทำให้ปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้สำเร็จลงด้วยดี  และมีหลายภาคส่วนหยิบยื่นมือเข้าไปให้ความช่วยเหลือน้ำใจที่เสียสละของเกษตรกร

“มหาวิทยาลัยรามคำแหงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือชาวเกษตรกรทั้ง 3 ตำบล รวมพื้นที่ 1,200 ไร่  โดยจะมอบทุนการศึกษาสำหรับลูกเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวที่จะสมัครเป็นนักศึกษา ม.ร.ในภาค 1/2561 นี้  ให้เรียนฟรีจนจบการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรี  ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย รวมถึงผู้ที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยรามคำแหงสาขาฯเชียงราย  ก็จะยกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตรจนจบการศึกษาด้วย เพื่อให้การศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญของชีวิต  และสนับสนุนในการทำความดีของมนุษยชนต่อไป” อธิการบดี ม.ร. กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ประสงค์จะรับทุนการศึกษากรณีดังกล่าว  ให้ติดต่อที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง  สาขาวิทยบริการฯ จังหวัดเชียงราย  ภายในวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 (ทุกวัน) รายละเอียด โทร. 053-152-082

(คลิปข่าว) ม.รามคำแหงให้ทุนลูกเกษตรกร จากกรณีถ้ำหลวง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่

เปิดอ่าน