ด.ญ.11ขวบที่แต่งกับหนุ่มใหญ่มาเลย์อยู่ในความดูแลของพม.แล้ว

การแต่งงานอื้อฉาวหนุ่มใหญ่มาเลเซียกับเด็กไทยวัย 11 ปีถึงจุดเปลี่ยนสำคัญ มีรายงานว่า เด็กอยู่ในความดูแลของทางการไทยแล้ว 

 

                    (คมชัดลึกออนไลน์ 10 ส.ค.) ความคืบหน้ากรณี เจ๊ะ อับดุล การิม อับดุล ฮาหมิด พ่อลูก 6 ชาวมาเลเซียวัย 41 ปี ในเมืองกัวมูซัง รัฐกลันตัน แต่งงานกับเด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ปีเป็นภรรยาคนที่ 3 โดยข้ามมาทำพิธีทางศาสนาในฝั่งไทย เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ก่อนกลายเป็นข่าวพาดหัวทั่วโลกเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมหลังภรรยาคนที่สองเผยแพร่รูปสามีบนเฟซบุ๊ก ท่ามกลางกระแสต่อต้านจากหลายภาคส่วนในสังคม 

 

ด.ญ.11ขวบที่แต่งกับหนุ่มใหญ่มาเลย์อยู่ในความดูแลของพม.แล้ว

ชาวโลกไม่ยอม!"เจ้าสาวเบบี๋"4จว.ชายแดนใต้"

เจ้าสาวเบบี๋ชายแดนใต้(ภาค 2)…"อำนาจพ่อ" หรือ "สิทธิเด็ก" ?

ฟ้อง"บิ๊กตู่"แต่งงานโมฆะ "คดีอายู" เจ้าสาวเบบี๋ 11 ขวบ

ชายมาเลย์ใช้ช่องโหว่กฎหมาย 4 จ.แดนใต้ แต่งเด็กไทย11ขวบ

                    มีรายงานขัดแย้งกันจากสื่อมาเลเซียในวันนี้ว่า เจ้าสาวเด็กไทยอยู่ที่ไหน ระหว่างทางการรัฐกลันตันส่งตัวเด็กหญิงกลับมาประเทศไทยแล้วขณะนี้อยู่ในจังหวัด นราธิวาส กับอีกกระแสที่ว่า สามีพาภรรยาคนที่สาม หนีความวุ่นวายของผู้คนไปอยู่ในสวนยาวห่างไกล  หลังถูกรบกวนความเป็นส่วนตัวอย่างหนัก 


                    โดยหนังสือพิมพ์ เดอะสตาร์ อ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสังคมว่า  ทางการรัฐกลันตันส่งเด็กกลับมาไทยเมื่อวันพุธ เวลานี้ อยู่ในความดูแลของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) แล้ว 


                    “กระทรวงจะดูแลและฟื้นฟูเด็กหญิง เป็นสิทธิของรัฐบาลไทยที่จะนำตัวเด็กหญิงกลับ แต่ทางการไทยต้องมีแผนระยะยาว ครอบครัวเด็กหญิงยากจน ไม่มีใครดูแลพวกเขา” แหล่งข่าวกล่าว และเสริมว่า แม้กระทรวงดูแลคุ้มครองเด็กหญิงอยู่ แต่ยังมีความกังวลว่าหน่วยงานด้านศาสนาอาจจะกดดันทางกระทรวง ให้ปล่อยตัวเด็กไปอยู่กับชายมาเลเซีย

 
                    แหล่งข่าวกล่าวด้วยว่า คำสั่งส่งตัวเด็กหญิงมาประเทศไทย  มีขึ้นอย่างกะทันหัน เด็กไม่มีเวลากระทั่งเก็บข้าวของเพราะต้องออกเดินทางทันที 


                    แต่ในวันเดียวกัน เบริตา ฮาเรียน   สื่อมาเลเซียอีกสำนัก รายงานว่า เจ๊ะ อับดุล การิม  พาภรรยาคนที่สาม  ย้ายไปอยู่ในพื้นที่ห่างไกลในกัวมูซัง หลังจากถูกชาวบ้านบางคนรบกวนและดูหมิ่นล้อเลียน  หลังรับรู้เรื่องราวการแต่งงานจากสื่อสังคมออนไลน์  บางคนถึงกับถ่ายรูปเธอไปเผยแพร่บน WhatsApp  ทำให้เขาไม่มีทางเลือก ต้องพาภรรยาและพ่อตาแม่ยายไปให้พ้นความวุ่นวาย ไปอยู่บ้านอีก ที่ต้องใช้เวลาขับรถเป็นหลายชั่วโมง   


                    ล่าสุด แหล่งข่าวจากหน่วยงานด้านความมั่นคง ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ บอก”คมชัดลึก”ว่ามารดา และตัวเด็ก ได้เดินทางไปยังสถานกงสุลไทยประจำรัฐกลันตันประเทศมาเลเซีย ขอให้ประสานกับทางส่วนกลางเดินทางกลับประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่จากพม.ไปรับตัวมา ขณะนี้เด็กและมารดาอยู่ในความดูแลของ จ.นราธิวาส เพื่อพักฟื้น 


                    "มารดา และเด็กกล่าวว่าไม่สามารถอาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียได้ เนื่องจากถูกคนที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานครั้งนี้ ล้อเลียน กดดัน ประจาน ในขณะที่สามีของเด็ก ก็ไม่อยากส่งตัวเด็กกลับ เนื่องจากเป็นการสู่ขอถูกต้องทุกอย่าง แต่แม่และตัวเด็กไม่อยากอยู่แล้ว " แหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงระบุ 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกัน ไลน์@komchadluek ที่นี่