ประชาสัมพันธ์

ปลดล็อคประเทศเติมเม็ดเงินให้เศรษฐกิจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากปัญหาการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อหลากหลายธุรกิจ เป็นเหตุให้แต่ละธุรกิจจึงต้องเตรียมความพร้อมในการปรับตัวเพื่อที่จะกลับมาเปิดกิจการใหม่อีกครั้ง

ปลดล็อคประเทศเติมเม็ดเงินให้เศรษฐกิจ

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีหลังจากที่พบว่าคนไทยได้เข้ารับวัคซีนป้องกันโรคระบาดแล้ว รัฐบาลจึงมีมติในการประกาศเปิดประเทศเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ส่งผลให้ธุรกิจต่าง ๆโดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวและการบริการสามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้ง

เพื่อเป็นการตอบสนองตามนโยบายของภาครัฐ กรุงไทยพร้อมที่จะให้การสนับสนุนทุกธุรกิจ ในการปลดล็อคเศรษฐกิจ ด้วยแคมเปญ “เปิดประเทศ เปิดโอกาส” เพื่อส่งเสริมสภาพคล่องทางการเงิน  กับ 3 สินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ  3 โซลูชั่น ได้แก่

สินเชื่อฟื้นฟู คือ สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2 ปีแรก ไม่เกิน 2% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 5 ปี ไม่เกิน 5% ต่อปี) ผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี ได้รับยกเว้นดอกเบี้ย 6 เดือนแรก รวมทั้งได้รับการค้ำประกันสินเชื่อจากบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) นานสูงสุด 10 ปี

สินเชื่อกรุงไทยเพื่อการท่องเที่ยวและธุรกิจต่อเนื่อง คือ สินเชื่อให้แก่ผู้ประกอบการที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวข้องกับ การท่องเที่ยวและธุรกิจต่อเนื่อง และลูกค้าใหม่ที่มีความต้องการเงินทุนหมุนเวียนในกิจการหรือการขยายกิจการ  เช่น Hospitel เกสต์เฮ้าส์  โฮสเทล ร้านอาหาร สปา รถเช่าสำหรับท่องเที่ยว ฯลฯ อัตรา

ดอกเบี้ยเริ่มต้น 4% ต่อปี วงเงินสูงสุด 1.5 เท่า ของหลักประกัน (แต่ไม่เกิน 100  ล้านบาท) ผ่อนนานสูงสุด 12 ปี

สินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานระยะที่2 คือ สินเชื่อให้กับผู้ประกอบการที่ขึ้นทะเบียนกับประกันสังคม เพื่อนำไปเป็นเงินหมุนเวียนในกิจการ ส่งสริมสภาพคล่อง และมีการรักษาการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง

 

นวัตกรรมดิจิทัลที่เข้ามาเป็นตัวช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพทางธุรกิจ ได้แก่

ปลดล็อคประเทศเติมเม็ดเงินให้เศรษฐกิจ

แอปพลิเคชั่น “ถุงเงิน” แอปเดียวที่ช่วยให้ผู้ประกอบการรับชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกปลอดภัย โดยไม่ใช้เงินสด ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอน ในยุค Next Normal

 

Krungthai Business คือระบบงานทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการการเงินของ SMEs ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น บริการโอนเงินต่างประเทศ การสรุปข้อมูลทั้งหมดลงบนแดชบอร์ด เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาในการดูรายละเอียดทางด้านบัญชี บริการจ่ายเงินเดือนแบบหลายรายการผ่านระบบออนไลน์ บริการจัดการเกี่ยวกับเช็คทุกชนิด โดยสามารถเลือกใช้งานได้ทั้งผ่านแอป และเครื่องคอมพิวเตอร์

 

สนใจลงทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อที่

https://krungthai.com/th/content/personal-loan/softloan

หรือติดต่อ ธ.กรุงไทย ทุกสาขา และ Krungthai Contact Center โทร. 02-111-1111

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด