
สามสาวตระกูลดัง คว้าชัยเหรียญทองกีฬาไอซ์สเก็ต
ปิดฉากการแข่งขัน ซับซีโร่ ไอซ์ สเกต คลับ ชาลเลนจ์ 2010 (Sub- Zero Ice Skate Club Challenge 2010) ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสร้างกระแสและเฟ้นหานักกีฬารุ่นใหม่ให้แก่วงการไอซ์ สเกต โดย บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ณ ซับซีโร่ ไอซ์สเกต ชั้น 4 เอสพลานาด ซีนีเพล็ก
"น้องแวว" รดา เจ้าของ 5 เหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ จากประเภททีม Surprise, ทีม Speed, บุคคล Speed, บุคคล Game Surprise และ บุคคล Artistically น้องแวว เป็นลูกสาวของ วันวิสาข์-สุรช ล่ำซำ อายุ 15 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสาธิตมศว.ปทุมวัน ภาคภาษาอังกฤษ เอกศิลป์ภาษาฝรั่งเศส เธอเริ่มฉายแววของการเป็นนักกีฬาฟิกเกอร์ สเกต เมื่ออายุเพียง 11 ปี โดยเธอตามน้องสาว (ฐิตา ล่ำซำ) ไปร่วมงานวันเกิดเพื่อนซึ่งจัดขึ้นที่ลานไอซ์สเกต จากเหตุการณ์ในวันนั้น ทำให้เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาไอซ์สเกตให้ได้และก็เป็นที่มาที่ทำให้เธอเดินเข้าสู่ลานน้ำแข็งอย่างจริงจัง
“อยากให้เยาวชนไทยหันมาสนใจกีฬาฟิกเกอร์ สเกต กันเยอะ ๆ เพราะคุ้มค่ากับการลงทุนที่เราทุ่มเทให้แก่กีฬาชนิดนี้จริงๆ ค่ะ เพราะเราได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทั้งในและต่างประเทศ และที่สำคัญเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้ร่างกายเราแข็งแรงสมบูรณ์ด้วยค่ะ” น้องแวว ชักชวน
ด้าน "น้องปาล์มมี่" ฐิตา สาวน้อยวัย 10 ปี นักกีฬาฟิกเกอร์ สเกตทีมชาติไทย เจ้าของ 4 เหรียญทอง ประเภท ทีม Surprise, ทีม Speed, บุคคล Speed, บุคคล Game Surprise และ 1 เหรียญเงิน จากประเภทบุคคล Artistically เธอเป็นลูกสาวของ วันวิสาข์-สุรช ล่ำซำ และเป็นน้องสาวของ น้องแวว - รดา ปัจจุบันกำลังเรียนระดับเกรด 5 ที่โรงเรียนนานาชาติ Nist สาวน้อยคนนี้ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาฟิกเกอร์ สเกต ตั้งแต่อายุเพียง 8 ปี เธอผ่านการแข่งขันมาแล้วมากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ล่าสุดเธอได้รับรางวัลเหรียญเงินจากการแข่งขันที่ฮ่องกง
ปิดท้ายที่ แพรวา กัลยาณมิตร เจ้าของเหรียญทองบุคคล ประเภท Artistically อายุเพียง 9 ปี กำลังเรียนเกรด 4 ที่โรงเรียนนานาชาติ ISB สาวน้อยคนนี้เริ่มฝึกเล่นกีฬาฟิกเกอร์ สเกต เมื่ออายุเพียง 6 ขวบครึ่ง โดยโค้ชคนไทยเพียงคนเดียวที่อยู่ในดิสนีย์ออนไอซ์ โดยมีคุณพ่อ สตีเว่น (หลานพลเอก สะพรั่ง กัลยาณมิตร) และ คุณแม่ วีนัส กัลยาณมิตร เป็นผู้สนับสนุน ซึ่งแรงผลักดันที่ทำให้เธอเลือกที่จะเล่นกีฬาฟิกเกอร์ สเกต เพราะความชอบส่วนตัว หลังจากได้สัมผัสกับกีฬาชนิดนี้ได้เพียง 4 เดือน เธอก็เดินทางไปแข่งขันที่ฮ่องกงทันที พร้อมกับคว้าหรียญทองแดงมาครอง ซึ่งเธอบอกด้วยน้ำเสียงภาคภูมิใจว่า “ดีใจมากๆ เลยค่ะ”
ทั้งหมดคือเรื่องราวและเส้นทางของความภาคภูมิใจกับกีฬาบนลานน้ำแข็งของสามสาวน้อยตระกูลดังของเมืองไทย